Quản Cáo  Topbanner

Bệnh Sởi

Cập nhật: 09:43 - 15/06/2024 | Lần xem: 899

Chuyên gia nói gì về việc tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ?

Theo Tổ chức Y tế thế giới, sởi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhưng cũng là một trong những bệnh có thể chủ động phòng ngừa bằng vắc xin. Việc nghiên cứu và phát triển thành công vắc xin sởi vào năm 1963 đánh dấu cột mốc quan trọng trong phòng ngừa bệnh sởi. Ngày nay, trẻ em được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng bệnh sởi sẽ tăng khả năng miễn dịch và hiệu quả bảo vệ lên đến 95%.

Vậy “thiên thần nhỏ” nhà bạn đã được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi chưa? Bạn có đang băn khoăn về hiệu quả bảo vệ của vắc xin hay lịch tiêm chủng cho trẻ không? Điều gì khiến bạn bận tâm, lo lắng khi đưa trẻ đi tiêm vắc xin?

Nếu như bạn có những điều băn khoăn và cần lời giải đáp, hãy đón xem tọa đàm trực tuyến “Sởi: Mũi tiêm nhỏ - Bảo vệ lớn” được phát sóng trên kênh Fanpage và Youtube của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) vào lúc 10g00 ngày 18/6/2024. Tại chương trình, bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ, thông qua việc gặp gỡ và giao lưu với ThS. BS. Lê Hồng Nga - Phó Giám đốc HCDC và BS. Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1 là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng ngừa dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe trẻ em hiện nay.

Hãy đón xem và đừng quên chia sẻ thông tin tọa đàm để nhiều người cùng biết, cùng thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi, đồng thời có cơ hội nhận được phần quà dễ thương từ chương trình!

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phồ Hồ Chí Minh