Quản Cáo  Topbanner

Chương trình tiêm chủng mở rộng

Cập nhật: 10:01 - 15/06/2023 | Lần xem: 2692

HCDC TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CẤP CHỨNG CHỈ VỀ “AN TOÀN TIÊM CHỦNG” CHO ĐỘI NGŨ Y, BÁC SĨ CỦA BV TỪ DŨ NĂM 2023

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện chuyên khoa sản - phụ lớn nhất của thành phố với hàng ngàng lượt khám, chữa bệnh và chuyển dạ sinh con hằng ngày. Nhu cầu về việc tư vấn và sử dụng vắc xin của sản phụ và trẻ sơ sinh ở đây rất cao. Do đó việc đào tạo về “An toàn tiêm chủng” cho đội ngũ nhân viên y tế ở bệnh viện là vô cùng cần thiết.

Nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng tiêm chủng và nâng cao kiến thức về tiêm chủng cho nhân viên y tế tại bệnh viện, sáng ngày 08 tháng 06 năm 2023, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật Thành phố (HCDC) phối hợp cùng Bệnh viện Tù Dũ tổ chức  cho đội ngũ Y, Bác sĩ đang công tác tại bệnh viện.

Lớp đào tạo được tổ chức với sự tham gia của hơn 70 các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện. Lớp được tổ chức thành hai đợt trong tháng 6/2023

Thông qua lớp đào tạo, đội ngũ Y, Bác sĩ tại bệnh viện được trang bị kiến thức về các loại vắc xin, quy định bảo quản và sử dụng đối với từng loại vắc xin, các nội dung tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm chủng, quy định về giám sát, xử trí và cách phòng tránh phản ứng sau tiêm chủng, về báo cáo tiêm chủng. Nắm được quyền hạn và trách nhiệm của đơn vị mình đang công tác trong việc quản lý và sử dụng Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia và thực hiện đúng các quy định tiêm chủng, kỹ thuật tiêm chủng, việc bảo quản  vắc xin, quản lý vắc xin và báo cáo theo quy định.

Đức Anh

HÌNH MINH HỌA: (Toàn cảnh buổi tập huấn)