Quản Cáo  Topbanner

Hoạt động ngành

Cập nhật: 07:25 - 28/12/2023 | Lần xem: 1375

TP.HCM: Tập huấn nâng cao năng lực báo cáo, thống kê của các đơn vị y tế

Công tác báo cáo, thống kê y tế có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin y tế đầy đủ, chính xác và nhất quán góp phần phục vụ cho việc đánh giá, lập kế hoạch, hoạch định chính sách y tế.

Ảnh: Tập huấn công tác thống kê báo cáo và sử dụng phần mềm thống kê y tế điện tử cho các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng thống kê, báo cáo hoạt động của các đơn vị y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) đã tổ chức tập huấn lại công tác thống kê báo cáo và sử dụng phần mềm thống kê y tế điện tử theo Thông tư số 37/2019/TT-BYT ngày 30/12/2019 của Bộ Y tế từ ngày 12 - 15/12/2023, với đội ngũ giảng viên, trợ giảng đến từ Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia - Bộ Y tế và nhân sự phụ trách công tác thống kê báo cáo các Chương trình sức khỏe của HCDC.

Chương trình tập huấn đã thu hút được đông đảo học viên tham dự với hơn 460 người là nhân viên y tế, cán bộ phụ trách báo cáo thống kê tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập, ngoài công lập, các phòng khám, trung tâm y tế và trạm y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để các học viên được trao đổi kinh nghiệm khi thực hiện báo cáo thống kê, cách quản lý, sử dụng dữ liệu hiệu quả, cũng như chia sẻ những khó khăn vướng mắc (đặc biệt tại tuyến y tế cơ sở Trung tâm Y tế, Trạm Y tế) khi thực hiện công tác thống kê báo cáo trong thời gian qua.

Tham gia vào chương trình tập huấn, học viên không chỉ được củng cố các quy định về công tác thống kê báo cáo theo Thông tư số 37/2019/TT-BYT, mà còn được nâng cao kỹ năng thực hiện thuần thục các thao tác trên phần mềm thống kê y tế điện tử của Bộ Y tế thông qua phương pháp vừa học, vừa thực hành, kịp thời giải đáp các thắc mắc trong quá trình thao tác.

Ảnh: Học viên vừa học, vừa thực hành các thao tác trên phần mềm thống kê y tế điện tử của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh