Quản Cáo  Topbanner

Hoạt động ngành

Cập nhật: 18:59 - 08/04/2024 | Lần xem: 2792

Tìm hiểu hoạt động quản lý bệnh không lây tại Trạm Y tế

Trong 2 ngày (từ 2-3/4/2024), các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã có buổi làm việc tại các Trạm y tế, Trung tâm y tế nhằm tìm hiểu thực trạng quản lý bệnh không lây nhiễm và chăm sóc sức khỏe tâm thần ở tuyến y tế cơ sở.

Đây là chuyến công tác nằm trong khuôn khổ hoạt động gói can thiệp thiết yếu về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và chăm sóc sức khỏe tâm thần. Đoàn công tác gồm các chuyên gia y tế của WHO tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) đã có buổi thăm và làm việc tại các cơ sở y tế như: Trạm Y tế xã Nhị Bình, huyện Hóc môn; Trạm Y tế  phường Tân Hưng Thuận, quận 12; Trạm Y tế phường 5 và Trung tâm Y tế quận 3.

Qua chuyến công tác này, đoàn đã tìm hiểu và đánh giá thực trạng các hoạt động quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và chăm sóc sức khỏe tâm thần, cũng như đánh giá khả năng tiếp cận và chất lượng dịch vụ y tế trong cộng đồng.

 

Ảnh: TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cùng đoàn công tác tại Trung tâm Y tế quận 3

Tại các buổi làm việc, đoàn chuyên gia đã ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y tế cơ sở trong việc quản lý bệnh không lây nhiễm, chăm sóc sức khỏe tâm thần và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân.

Bên cạnh đó, đoàn cũng lắng nghe những chia sẻ về khó khăn, thách thức mà các cơ sở y tế đang gặp phải, đồng thời ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh về sự thuận tiện, thái độ phục vụ tận tâm của cán bộ y tế tại Trạm.

Tiến sĩ Angela Pratt, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam trong buổi làm việc cho biết "Chúng tôi đang cố gắng hiểu rõ hơn về thực trạng sức khỏe cộng đồng tại TP.HCM, đặc biệt là về các bệnh không lây nhiễm và rối loạn tâm thần. Thông qua việc này, chúng tôi hy vọng sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về các yếu tố ảnh hưởng và đề xuất các biện pháp cải thiện để hỗ trợ người dân trong cộng đồng trong thời gian sắp tới."

Ảnh: Đoàn làm việc gồm các chuyên gia y tế của WHO, HCDC tại Trạm Y tế xã Nhị Bình - Huyện Hóc Môn

Nguyễn Minh Thắng – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố