Quản Cáo  Topbanner

Bản tin hàng ngày

Cập nhật: 22:47 - 23/04/2020 | Lần xem: 1481

Thông tin nổi bật ngày 23/04/2020

1/ Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam

* Số trường hợp mắc: 268

* Số ca đang điều trị: 44

* Số ca bình phục: 224

Trong suốt một tuần, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 (Tính đến 18g ngày 23/04/2020)

Nguồn:

https://ncov.moh.gov.vn/

 

2/ TP.HCM có Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh

Ngày 23/04/2020, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ban hành “Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM”.

Sau khi triển khai đánh giá thử nghiệm tại với nhiều loại hình cơ sở khám, chữa bệnh, phiên bản thử nghiệm đã được Sở Y tế TP.HCM bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Bộ tiêu chí này nhằm giúp các cơ sở khám, chữa bệnh có thêm một công cụ hữu ích trong công tác quản lý rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong môi trường chăm sóc người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt là tại các bệnh viện.

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/tphcm-co-bo-tieu-chi-danh-gia-chi-so-rui-ro-lay-nhiem-covid-19-tai-co-so-kham-chua-benh-n172967.html

 

3/ TP.HCM: Những điều được làm và không được làm từ 23-4

TP.HCM tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung trên 20 người, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, sân khấu, rạp phim... Người dân tiếp tục đeo khẩu trang nơi làm việc và nơi công cộng để phòng COVID-19.

Nguồn:

https://tuoitre.vn/tp-hcm-nhung-dieu-duoc-lam-va-khong-duoc-lam-tu-23-4-20200422194802658.htm

 

4/ TP. HCM cho hoạt động trở lại taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn về phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố từ hôm nay (23.4). Theo đó, hoạt động vận tải bằng taxi, xe công nghệ sẽ được triển khai bình thường. Hệ thống xe buýt có trợ giá sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5.

Nguồn:

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/nong-tphcm-cho-hoat-dong-tro-lai-taxi-xe-cong-nghe-xe-khach-lien-tinh-1215108.html

5/ Thực khách ở Sài Gòn phải ngồi cách nhau một mét

Chiều 23/4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đề xuất UBND TP HCM và Sở Y tế 10 tiêu chí đánh giá việc phòng chống Covid-19 ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đáp ứng các tiêu chí này, các quán mới được hoạt động.

Theo đó, cơ sở ăn uống phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là một mét, mật độ diện tích một người là 3m2; chiều cao vách ngăn giữa hai thực khách là 1 mét.

Nguồn:

https://vnexpress.net/thuc-khach-o-sai-gon-phai-ngoi-cach-nhau-mot-met-4089296.html

Yến Thư - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (Tổng hợp)