Quản Cáo  Topbanner

Bản tin hàng ngày

Cập nhật: 10:30 - 18/10/2020 | Lần xem: 1390

[Thông tin nổi bật ngày 17/10/2020]

1. Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh, Việt Nam có 1.126 bệnh nhân

Bản tin 18h ngày 17/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.126 bệnh nhân

Đến hôm nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 45 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/them-2-ca-mac-moi-covid-19-la-nguoi-nhap-canh-viet-nam-co-1126-benh-nhan--n181573.html

2. Ứng dụng công nghệ trong y tế: Bác sĩ có thể sớm khám, chữa bệnh tại nhà cho người bệnh

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh từ xa đã phát triển từ Telemedicine sang Telehealth, tiến tới triển khai phòng khám bệnh từ xa và cuối cùng khám bệnh tại nhà người bệnh

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/ung-dung-cong-nghe-trong-y-te-bac-si-co-the-som-kham-chua-benh-tai-nha-cho-nguoi-benh-n181569.html

3. Giám sát chặt chẽ, không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, việc quản lý các trường hợp nhập cảnh còn lỏng lẻo, có hiện tượng người từ bên ngoài vẫn có thể vào khu cách ly và tiếp xúc với người đang cách ly dẫn đến nguy cơ làm lây nhiễm mầm bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng đến việc thực hiện chủ trương mục tiêu kép của Chính phủ và thành quả phòng chống dịch của cả nước. Ban Chỉ đạo đã gửi Công điện đến Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành đề nghị tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung.

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/ban-tin-dich-covid-19-trong-24h-qua-giam-sat-chat-che-khong-cho-phep-nguoi-khong-co-nhiem-vu-vao-khu-vuc-cach-ly--n181563.html

4. Ăn đúng cách để khỏe mạnh: Coi chừng rước họa vì bữa ăn "công nghệ"

Đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, tiện cho thực khách, hiện nay đa phần các hàng quán hủ tiếu, phở, cơm... đều đựng thực phẩm trong túi ni lông, hộp xốp khi khách mua về

GS - TSKH Lê Huy Bá, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM, cho rằng việc đựng thực phẩm bằng bao bì nhựa giúp người dùng có những bữa ăn ngon, được cung cấp tận tay song cách dùng này sẽ rước bệnh vào người bởi thực phẩm nóng khi đựng trong túi ni lông, hộp nhựa kém chất lượng sẽ sinh ra độc chất.

Nguồn:

https://nld.com.vn/suc-khoe/an-dung-cach-de-khoe-manh-coi-chung-ruoc-hoa-vi-bua-an-cong-nghe-20201016212837861.htm

5. Ngành Y tế TPHCM thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong 5 năm qua, ngành Y tế TPHCM đã có những thành tựu to lớn trong khám, chữa bệnh. Nhất là đợt phòng chống dịch COVID-19, ngành Y tế TPHCM đã gây được tiếng vang trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào công tác khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 hiệu quả.

Nguồn:

http://giadinh.net.vn/y-te/nganh-y-te-tphcm-thuc-hien-tot-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan-20201016191556177.htm

[Tin tổng hợp: Phú Khánh]