Quản Cáo  Topbanner

Bản tin hàng ngày

Cập nhật: 22:57 - 10/05/2020 | Lần xem: 1373

Thông tin nổi bật ngày 10/05/2020

1/ Việt Nam chỉ còn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 9/5 đến 6 giờ ngày 10/5/2020, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, đã 24 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Nguồn:

http://baochinhphu.vn/Doi-song/Viet-Nam-chi-con-30-ca-duong-tinh-voi-SARSCoV2/395229.vgp

2/ Phó Thủ tướng: Đánh giá tác động của “khí cười” với sức khỏe con người

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tăng cường quản lý, kiểm soát khí N2O (khí cười).

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng khí N2O trong lĩnh vực y tế; nghiên cứu, đánh giá tác động của việc sử dụng khí N2O đối với sức khỏe con người để cung cấp cho các cơ quan truyền thông và kiến nghị các biện pháp quản lý, kiểm soát phù hợp.

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/danh-gia-tac-dong-cua-bong-cuoi-voi-suc-khoe-con-nguoi-n173819.html

 

3/ Hội chẩn 3 miền Bắc, Trung, Nam: có thể chuyển bệnh nhân 91 sang Chợ Rẫy

“Hội đồng chuyên môn hội chẩn để đánh giá các yếu tố và tìm phổi phù hợp, khi có chỉ định thì có thể tiến hành ghép phổi cho bệnh nhân”, ông Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho hay.

Theo ông Khuê, do bệnh nhân này có thể trạng cao, to, việc tìm lá phổi người hiến tặng phù hợp là không dễ dàng, do thông thường chiều cao, cân nặng, kích thước lá phổi của người hiến và người nhận chênh lệch không nên quá 20%, chưa kể các yếu tố về miễn dịch, sinh hóa…

Nguồn:

https://tuoitre.vn/hoi-chan-3-mien-bac-trung-nam-co-the-chuyen-benh-nhan-91-sang-cho-ray-20200510151258385.htm

4/ Giảm kỳ thị với những người mắc COVID-19

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam xây dựng các Infographics về Giảm kỳ thị đối với những người mắc COVID-19.

WHO cho rằng, người bị mắc COVID-19 không có nghĩa là họ đã làm gì sai. Do đó, đừng phân biệt đối xử với những người mắc bệnh này. Đoàn kết cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng COVID-19.

Bị mắc COVID-19 không có nghĩa là người đó bị hạ thấp giá trị hơn bất kỳ ai khác. Hãy cùng giúp nhau và giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 bằng cách tuân thủ những lời khuyên từ WHO và Bộ Y tế.

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/graphic-giam-ky-thi-voi-nhung-nguoi-mac-covid-19-n173777.html

5/ Sở Y tế TP. HCM chính thức ra mắt ứng dụng “Y tế trực tuyến”

Đây là một ứng dụng mới của Ngành Y tế TP. HCM nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân cùng tham gia giám sát và phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước về các hành vi vi phạm pháp luật khi hành nghề trong lĩnh vực y tế của các cá nhân và tổ chức.

Nguồn:

http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/quan-ly-chat-luong-kham-chua-benh/so-y-te-tphcm-chinh-thuc-ra-mat-ung-dung-y-te-truc-tuyen-c8-25544.aspx

Yến Thư - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (Tổng hợp)