Quản Cáo  Topbanner

Hoạt động ngành

Cập nhật: 21:30 - 11/02/2023 | Lần xem: 842

Tham gia bình chọn Đề cử 11: Phát hiện chùm ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam

Từ 15 giờ ngày 08/02/2023 đến 15 giờ ngày 14/02/2023, 02 cổng thông tin bình chọn cho các sản phẩm đề cử trong Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam lần 3 - năm 2022 đã mở. Cộng đồng có thể tham gia bình chọn cho đề cử 11 “Phát hiện chùm ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam” của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới với mã số 11.

Bệnh Đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm, mới nổi trên thế giới trong thời gian gần đây và cũng có những trường hợp tử vong do bệnh Đậu mùa khỉ. Trên cơ sở đó, HCDC phối hợp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Da liễu tổ chức tập huấn cho mạng lưới và đẩy mạnh truyền thông về bệnh Đậu mùa khỉ.

Tại các cửa khẩu của TP.HCM (Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng hàng hải TP.HCM), lực lượng Kiểm dịch viên y tế của HCDC tổ chức giám sát tất cả hành khách nhập cảnh 24/7 qua máy đo thân nhiệt từ xa và qua quan sát trực tiếp dấu hiệu bệnh để phát hiện sớm các ca nghi ngờ ngay khi nhập cảnh.

Việc phát hiện, xử lý tốt chùm ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam minh chứng cho việc vận hành hiệu quả hệ thống kiểm soát dịch chủ động của Thành phố. Từ thành tích này, ngành y tế TP.HCM có thêm kinh nghiệm kiểm soát dịch chủ động, góp phần nâng cao hơn nữa năng lực phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi, nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân Thành phố.

Nghe Podcast chi tiết đề cử 11 theo link sau:

https://voh.com.vn/podcast-phat-hien-chum-ca-benh-dau-mua-khi-dau-tien-tai-viet-nam.NjM4MTEyODI3Mjg4.html

Và tham gia bình chọn qua Facebook tại Đây:

https://www.facebook.com/groups/ttykvn/

68FAED66-7BAF-4EDD-B401-97ECC3DE592C.png

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM