Quản Cáo  Topbanner

Hoạt động ngành

Cập nhật: 16:15 - 04/04/2024 | Lần xem: 2697

Quận Bình Thạnh tổ chức lớp tập huấn đầu tiên cho cộng tác viên

Sáng ngày 04/04/2024, Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh đã tổ chức lớp tập huấn đầu tiên cho mạng lưới cộng tác viên sức khoẻ cộng đồng (cộng tác viên).

Lãnh đạo HCDC và Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh cùng các học viên lớp “Mạng lưới công tác viên sức khỏe cộng đồng”

Tham dự buổi tập huấn là các cộng tác viên sức khỏe cộng đồng sinh sống tại 5 phường trên địa bàn Quận Bình Thạnh. Hiện nay, Quận Bình Thạnh đã tuyển chọn được 142 cộng tác viên. Sau lớp tập huấn đầu tiên này, quận sẽ tổ chức tiếp các lớp khác và tiếp tục tuyển chọn cho đủ số lượng dự kiến là 1.000 cộng tác viên.

Phát biểu tại buổi tập huấn Ths.Bs Lê Hồng Nga - Phó Giám Đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP chia sẻ, trước đây Ngành y tế cũng đã có sự hỗ trợ của cộng tác viên, nhưng đây là lần đầu tiên mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng được tổ chức, quản lý theo hệ thống, bài bản để nâng cao hiệu quả hoạt động. Bs.Nga đánh giá cao công tác tổ chức của TTYT Quận Bình Thạnh, cũng như sự tham gia nhiệt tình, tích cực từ các cộng tác viên, những cánh tay nối dài cho y tế cơ sở, trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân tại cộng đồng. 

Bà Trương Thị Thu 82 tuổi, Phường 24 Quận Bình Thạnh đang chăm chú đọc tài liệu

Bs.CKII Nguyễn Hoàng Thiện Tâm – Giám đốc TTYT Bình Thạnh cho biết, Quận Bình Thạnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cộng tác viên trong thực hiện nhiệm vụ cũng như những chi phí phù hợp. Qua hai buổi tập huấn, các cộng tác viên sẽ nắm được nhiệm vụ cầ làm cũng như kỹ năng cần thiết. Đây cũng là cơ hội để cộng tác viên cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, và nắm vững kiến thức để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Được biết, trước đó ngày 15/03/2024, HCDC đã tổ chúc 02 lớp tập huấn đào tạo giảng viên “Mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng” với 48 học viên đến từ các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế. Đây chính là những giảng viên nòng cốt để triển khai công tác tập huấn cho mạng lưới cộng tác viên tại địa phương. Từ ngày 4/4/2024, các Trung tâm Y tế Quận huyện, Thành phố Thủ Đức xây dựng kế hoạch và bắt đầu triển khai các tập huấn cho mạng lưới cộng tác viên của toàn Thành phố.

Hồng Gấm - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)