Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 05/5/2021, GS.TS.BS.Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh đã đã tổ chức kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 04 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc Khu Công nghiệp Tân Bình và Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nhằm rà soát, kiểm tra việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn tại các doanh nghiệp.
Qua kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận các doanh nghiệp đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Thực hiện đo thân nhiệt người lao động và khách đến làm việc trước khi vào cơ quan; 100% người lao động mang khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn; bố trí vách ngăn trong phòng ăn. Đối với người lao động đi ra ngoại tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 vừa qua, các doanh nghiệp đã yêu cầu phải có khai báo y tế khi người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ.
Sau buổi làm việc, GS.TS.BS.Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách, khai bảo y tế). Ngoài ra, cần phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức giám sát, đôn đốc, kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch.
Được biết, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản về việc triển khai kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
UBND thành phố sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra. Các địa điểm kiểm tra bao gồm: sở, ban ngành UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị; cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chợ truyền thống, trung tâm thương mại…
Tin và ảnh: Phú Khánh, HCDC
*** Hình ảnh đoàn kiểm tra trong buổi làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố:
*** GS.TS.BS.Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế đã lắng nghe đơn vị trình bày quy trình vận hành phòng, chống dịch COVID-19 và đã có chỉ đạo, giúp đơn vị có những điều chỉnh phù hợp thực tế.