Quản Cáo  Topbanner

Phòng, chống COVID-19 tại trường học

Cập nhật: 07:58 - 04/03/2022 | Lần xem: 3207

Điều chỉnh quy trình xử trí khi phát hiện trường hợp F0 tại cơ sở giáo dục

Ngày 02/3/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản điều chỉnh một số nội dung trong công văn 548/UBND-VX ngày 22/2/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo điều chỉnh, sau khi phát hiện trường hợp F0 tại cơ sở giáo dục và đã thực hiện lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần F1, Trạm Y tế cấp xã hoặc cơ sở y tế phối hợp với cơ sở giáo dục tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên (hoặc xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn) cho những trường hợp học sinh, giáo viên có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 (nếu có) của lớp có F0. Nếu kết quả âm tính thì thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Sau khi cách ly, phụ huynh tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho học sinh tại nhà vào ngày thứ 5 nếu đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19, hoặc ngày thứ 7 nếu chưa tiêm đủ liều vắc-xin, thông báo kết quả xét nghiệm cho giáo viên chủ nhiệm lớp bằng cách gửi hình ảnh kết quả xét nghiệm (qua email, zalo, viber, tin nhắn).

Trường hợp phụ huynh không có điều kiện thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho học sinh tại nhà, phụ huynh có thể đưa học sinh đến Trạm y tế để nhân viên y tế thực hiện, phụ huynh hoặc nhân viên Trạm y tế thông báo kết quả xét nghiệm cho giáo viên chủ nhiệm theo cách thức như trên.

Kết quả xét nghiệm âm tính gửi đến giáo viên chủ nhiệm được xem như đủ điều kiện cho học sinh quay trở lại trường học.

Tải file PDF tại đây!

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh