Quản Cáo  Topbanner

Hoạt động công đoàn

Cập nhật: 15:58 - 09/07/2024 | Lần xem: 164

Chương trình Chung tay vì cộng đồng – nhiều hoạt động ý nghĩa trên hành trình chia sẻ yêu thương

Trong cuộc sống, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Người sung sướng, hạnh phúc. Cũng có người nghèo khó, bất hạnh. Bởi vậy, chúng ta cần phải có tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ mọi người để xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Và đó chính là lí do những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng ra đời. Trong quá khứ, chắc hẳn ai cũng đều biết đến phong trào “hũ gạo cứu đói” được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động trong hoàn cảnh đất nước phải đối mặt với nạn đói khủng khiếp. Ở hiện tại, đất nước đã hòa bình, cuộc sống của con người ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng vẫn còn không ít người gặp hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động thiện nguyện sẽ góp phần giúp đỡ họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát huy tinh thần tốt đẹp ấy, ngày 28/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) đã tổ chức buổi sinh hoạt và tặng quà cho các em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang sống tại Làng Thiếu niên Thủ Đức. Đồng hành cùng chương trình có sự chung tay góp sức của tất cả đoàn viên công đoàn tại HCDC như muốn gửi lời chia sẻ và động viên đến các em. Tại buổi sinh hoạt, HCDC đã tổ chức trao 160 phần quà cho các em tại Làng, với tổng trị giá 31.960.000 đồng cùng nhiều phần quà là dụng cụ học tập, sữa, tã ... để hỗ trợ một phần nhỏ cho các em trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Hình ảnh hoạt động trao quà của các mạnh thường quân và viên chức, người lao động HCDC cho Làng Thiếu Niên Thủ Đức


Bên cạnh đó, trong tháng 6 vừa qua Khoa Dược – Vật tư y tế HCDC cũng đã có chuyến tham gia hoạt động thiện nguyện chương trình mùa hè xanh năm 2024 tại trường tiểu học Thanh Lương B tỉnh Bình Phước. Chương trình đã tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi và người dân, trao tặng quà, dụng cụ học tập, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, với 200 phần quà cho người dân, 100 phần quà cho trẻ em cùng 300 lượt khám và cấp phát thuốc

Những hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng đã làm tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các khoa phòng tại HCDC, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giáo dục tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ đồng cảm giữa người với người, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Dự kiến, hoạt động này sẽ được HCDC tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Tổ công đoàn Khoa Dược – Vật tư y tế