Quản Cáo  Topbanner

Thông báo

Cập nhật: 16:26 - 13/06/2022 | Lần xem: 1940

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học kỹ thuật, chuyên đề “Nguyên tắc điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư”

Theo Tổ chức Y tế Thế giới “Chăm sóc giảm nhẹ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm  đau đe doạ đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện và điều trị đau và các vấn đề khác, thể lực, tâm lý xã hội và tâm linh”

Người bệnh một khi đã qua giai đoạn điều trị đặc hiệu, họ thường mong muốn được chăm sóc tại nhà hơn là trong môi trường bệnh viện chật chội, đông đúc. Vì vậy, rất nhiều người bệnh đều mong muốn được người thân chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, việc chăm sóc không phải lúc nào cũng được duy trì liên tục vì người thân của họ bận rộn với công việc. Có nhiều gia đình đã cố gắng tìm cách khắc phục bằng cách thuê người giúp việc đến chăm sóc người nhà. nhưng đây cũng không phải là giải pháp hiệu quả bởi người chăm sóc chỉ đơn thuần là “người giúp việc”, không có tình cảm, không có kỹ năng, không được đào tạo về chăm sóc y khoa. Điều này ảnh hưởng nhiều tới tâm lý, sức khỏe, quá trình phục hồi của người bệnh. Vậy, ai cần được chăm sóc giảm nhẹ? Những nguyên tắc và lưu ý khi chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư ở các giai đoạn điều trị (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật..); các phương pháp hỗ trợ, hạn chế các cơn đau và chăm sóc giảm nhẹ các triệu chứng thường được áp dụng hiện nay; tại sao người bệnh ung thư cần chăm sóc đời sống tinh thần, tham vấn tâm lý phù hợp. Để giải đáp những thắc mắc trên, HCDC kính mời Quý đồng nghiệp tham dự chương trình sinh hoạt Khoa học kỹ thuật chuyên đềNguyên tắc điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư”

Báo cáo viên: ThS.BS Nguyễn Ngọc Hương Thảo – Phó Trưởng khoa điều hành Khoa Chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Ung Bướu

Thời gian: 13h30, thứ năm 16/6/2022

Địa điểm: Hội trường Lầu 3, Trung tâm Kiểm soát bệnh ttật thành phố

   (Địa chỉ: 366A Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8)

Chương trình được tổ chức và tham dự hoàn toàn miễn phí. Người tham dự có nhu cầu cấp giấy chứng nhận, vui lòng liên hệ Ban Tổ chức và đóng phí 200.000 đồng/người. Chi tiết chương trình, vui lòng liên hệ Hoàng Thị Thu Loan - 0907994044.

Ngoài hình thức sinh hoạt trực tiếp, chương trình sẽ được phát sóng trực tuyến trên kênh youtube của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, theo đường link: hcdc.vn/live