Quản Cáo  Topbanner

Vắc-xin trẻ em

Cập nhật: 20:06 - 19/07/2022 | Lần xem: 3110

TP. HCM: Đẩy mạnh tiêm nhắc lại lần 1 vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp cùng với việc xuất hiện biến thể mới của Omicron, TP.HCM đã đẩy mạnh việc tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại cho người dân. Theo đó, trẻ từ 12-17 tuổi cũng được tổ chức tiêm nhắc lại lần 1 từ ngày 24/6/2022.

Tính đến hết ngày 13/7/2022, Thành phố đã tiêm được 81.993 mũi nhắc lại lần 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Công tác tổ chức tiêm chủng diễn ra trật tự, an toàn và đảm bảo công tác phòng chống COVID-19. Các trường hợp phản ứng sau tiêm đều được phát hiện sớm, xử trí kịp thời, hiện sức khỏe ổn định. Phụ huynh có con đến lịch tiêm mũi nhắc lại đăng ký tại trường học hoặc địa phương (nếu không đi học).

Theo kế hoạch, trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục sẽ được lập danh sách và tiêm chủng vắc-xin tại trường học. Đối với trẻ không đi học sẽ đăng ký tiêm chủng tại địa phương hoặc chủ động đến các điểm tiêm để được tiêm vắc-xin.

Loại vắc-xin được sử dụng cho đợt tiêm này là loại vắc-xin của hãng Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này với liều lượng là 0,3 ml tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên.

Để góp phần đảm bảo an toàn tiêm chủng cho trẻ, phụ huynh lưu ý cho trẻ ăn no trước khi đi tiêm, mặc áo ngắn tay. Bên cạnh việc theo dõi trẻ 30 phút sau khi tiêm tại điểm tiêm, phụ huynh cần tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm. Nếu có các dấu hiệu bất thường, thông báo ngay cho nhân viên y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh