Quản Cáo  Topbanner

Đào tạo liên tục

Cập nhật: 17:22 - 20/07/2022 | Lần xem: 1870

Tổ chức đào tạo về truyền thông – giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Trong tháng 6 và tháng 7 năm 2022 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục “Phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe cơ bản” cho 266 nhân viên y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, Thành phố Cần Thơ.

Chương trình đào tạo được tổ chức thành 4 lớp nhằm đảm bảo số lượng học viên mỗi lớp phù hợp với phương pháp giảng dạy chủ động. Các học viên đều rất hứng thú khi được đào tạo thông qua các phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động. Bên cạnh đó, học viên còn được thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện truyền thông – giáo dục sức khỏe tại bệnh viện, được thực hành về kỹ năng kỹ năng nói chuyện sức khỏe, kỹ năng tư vấn/tham vấn, kỹ năng xây dựng góc giáo dục sức khỏe cũng như xây dựng đề cương một buổi nói chuyện sức khỏe.

Thông qua lớp đào tạo, học viên đã biết cách sử dụng các phương pháp, phương tiện truyền thông để đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, việc phân tích các yếu tố giúp cho góc giáo dục sức khỏe tại đơn vị thu hút, hấp dẫn cũng tạo được sự quan tâm của học viên. Qua đó, các học viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản để lên kế hoạch và tự tin trong việc triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại nơi công tác.

Khóa học được tổ chức với thời lượng là 24 tiết học và trải qua bài kiểm tra cuối khóa. Các học viên đạt đủ điều kiện sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục theo quy định hiện hành.

Chương trình đào tạo liên tục “Phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe cơ bản” là một trong các chương trình đã được cấp mã số đào tạo của HCDC. Chương trình được tổ chức nhiều năm và luôn được cập nhật các kiến thức mới. Chương trình không những được tổ chức tại trụ sở chính 366A Âu Dương Lân, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh mà còn tại các cơ sở của các đơn vị khi đơn vị có nhu cầu.

Tin – Quê Hương

Ảnh – Đình Lễ, Bá Trình