Quản Cáo  Topbanner

HIV/AIDS

Cập nhật: 15:50 - 30/09/2020 | Lần xem: 1417

Quận Tân Bình tổ chức Hội thảo về điều trị Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP)

Ngày 24/9/2020 vừa qua, Trung tâm y tế quận (TTYT) quận Tân Bình đã tổ chức buổi Hội thảo “Điều trị Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) để phòng ngừa HIV với sự tham gia của nhân viên khoa Tham vấn hỗ trợ cộng đồng, đại diện các khoa, phòng của Trung tâm và cán bộ phụ trách chương trình HIV/AIDS của các Trạm Y tế.

Tại hội thảo, DS Lương Thiện Nhân – Khoa Tham vấn, Hỗ trợ cộng đồng/ HIV,AIDS đã trình bày khái quát quá trình triển khai chương trình, mục đích, hiệu quả, tầm quan trọng, sự an toàn, phác đồ diều trị của chương trình PrEP.

Được biết PrEP là viết tắt của cụm từ Pre – Exposure Prophylaxis - điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV là việc sử dụng thuốc kháng HIV (ARV) cho những người chưa bị lây nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao để dự phòng lây nhiễm HIV. PrEP được sử dụng đối với: người nam có quan hệ tình dục đồng giới; người chuyển giới nữ; người bán dâm; người tiêm chích ma túy; bạn tình của người nhiễm HIV mà người nhiễm HIV đó chưa điều trị ARV hoặc điều trị ARV nhưng tải lượng HIV trên 200 bản sao/ml máu.

DS Lương Thiện Nhân giới thiệu về chương trình PrEP

Ys. Đinh Đức Điển – Trung tâm Y tế quận Tân Bình