Quản Cáo  Topbanner

Vấn Đề Sức Khỏe

Cập nhật: 09:18 - 30/11/2023 | Lần xem: 925

Nhân viên y tế cũng cần được chăm sóc sức khỏe tâm thần

Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 2023 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần là quyền của tất cả mọi người” vì vậy không chỉ những người đang gặp khó khăn về tâm lý, mà cả nhân viên y tế, cũng cần được chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Nhân viên y tế đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Họ là người đầu tiên tiếp xúc với người đang gặp khó khăn về sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tâm thần từ đó cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Tuy nhiên, công việc này đôi khi có thể gây áp lực lớn, dẫn đến stress và các vấn đề về sức khỏe tâm thần khác. Vì vậy nhân viên y tế cũng cần được hỗ trợ để đối phó với stress, giảm bớt áp lực công việc và tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Để giúp nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính mình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) giới thiệu hội thảo trực tuyến “Chăm sóc Sức khỏe Tâm thần dành cho nhân viên Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh” vào lúc 14g00 ngày 08/12/2023. Hội thảo sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage và Youtube của HCDC.

Hội thảo sẽ tập trung vào việc giới thiệu các phương pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần hiệu quả, cung cấp cho nhân viên y tế các công cụ và tài nguyên cần thiết để họ có thể chăm sóc sức khỏe tâm thần của mình một cách hiệu quả.