Quản Cáo  Topbanner

Thông báo

Cập nhật: 09:59 - 28/11/2023 | Lần xem: 787

Hội thảo trực tuyến: Nhân viên y tế cũng cần được chăm sóc sức khỏe tâm thần

Nhân viên y tế là đội ngũ nòng cốt trong việc thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân. Họ không chỉ hỗ trợ, điều trị về thể chất mà còn hỗ trợ, động viên về tinh thần cho người bệnh. Tuy nhiên, công việc này đôi khi có thể gây áp lực lớn, dẫn đến stress và các vấn đề về sức khỏe tâm thần khác. Việc phát hiện và dự phòng sớm các vấn đề sức khỏe tâm thần sẽ giúp nhân viên y tế kiểm soát căng thẳng và cân bằng cảm xúc, đảm bảo nguồn nhân lực ngành y tế trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

 

Để triển khai thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID (Thông qua dự án hoàn thành mục tiêu và Duy trì Kiểm soát dịch bệnh (EpiC) Việt Nam) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Chăm sóc sức khỏe tâm thần là quyền của tất cả mọi người”. Hội thảo sẽ được phát sóng trực tuyến vào lúc 14g00 ngày 08/12/2023 trên kênh Fanpage và Youtube của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, cùng các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe tâm thần:

+ BS. Phạm Ngọc Thanh - cố vấn tâm lý của đơn vị OUCRU-Việt Nam

+ BS CKII Trần Duy Tâm, nguyên trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - BV. Tâm thần

+ ThS. BS CKI. Giang Ngọc Thuỵ Vy – Hội tâm lý trị liệu Việt Nam

+ TS. Phạm Phương Thảo – Phó Trưởng bộ môn Giáo dục sức khỏe - Tâm lý y học, Đại học Y dược TP. HCM – Trưởng khoa tâm lý BV Lê Văn Thịnh.

 

Ngoài ra, trong suốt thời gian của hội thảo, khán giả tham gia online sẽ có cơ hội tương tác, đặt các câu hỏi cũng như đóng góp ý kiến cùng các chuyên gia. Không những vậy, chương trình còn có nhiều phần quà dễ thương dành cho quý khán giả may mắn tham gia minigame trong Hội thảo trực tuyến lần này.

Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình cùng HCDC nhé!

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh