Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 08:48 - 30/03/2023 | Lần xem: 1070

Điểm tin nhanh ngày 30/3/2023

Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị thông minh, nhiều nam giới độc thân đã lạm dụng tình dục ảo bằng cách xem các hình ảnh, clip sex rồi tự thủ dâm. Tuy nhiên, việc lạm dụng này gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe, có thể khiến bệnh nhân giảm sức sống, tinh thần lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi.

Chiến dịch kêu gọi người dân Thái Lan bớt hảo ngọt được phát động sau khi một báo cáo cho thấy nhiều người Thái tiêu thụ quá nhiều đường

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 30/3/2023

 

THẾ GIỚI

1.Trên 15,5 triệu trẻ em tại Mỹ mắc COVID-19

Theo thông báo mới nhất của Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) và Hội Nhi khoa (CHA), hơn 15,5 triệu trẻ em ở Mỹ được báo cáo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 kể từ đầu đại dịch.

Nguồn: baotintuc.vn

2. WHO cân nhắc đưa thuốc béo phì vào danh mục thuốc thiết yếu

Hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin từ Tổ chức Y tế Thế giới cho biết nhóm cố vấn của WHO sẽ tiến hành xem xét các yêu cầu mới về các loại thuốc được đưa vào danh sách trong tháng 4 tới. Trong khi đó, danh mục thuốc thiết yếu sẽ được cập nhật chính thức vào tháng 9 năm nay.

Nguồn: mekongasean.vn

3. Bộ Y tế Thái Lan kêu gọi người dân giảm tiêu thụ đường

Bộ Y tế Thái Lan đã phát động một chiến dịch khuyến khích người Thái tiêu thụ ít đường hơn.

Nguồn: bnews.vn

 

VIỆT NAM

1. Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Theo Bộ Y tế hướng dẫn này được áp dụng tại các cơ sở tiêm chủng, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2  Cảnh báo thuốc kháng sinh giả

Cuc Quản lý Dược (Bộ Y tế) cảnh báo thuốc kháng sinh Cephalexin 500 giả xuất hiện trên thị trường, yêu cầu truy tìm nguồn gốc, xử lý vi phạm.

Nguồn: vnexpress.vn

3. Nhiều người trẻ nghiện tình dục ảo, phải làm sao?

Nhiều nam giới đang phải tìm đến các bác sĩ chuyên khoa về nam học, tâm lý để được hướng dẫn, điều trị các bệnh lý do nghiện tình dục ảo.

Nguồn: tuoitre.vn

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)