Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:05 - 30/05/2023 | Lần xem: 962

Điểm tin nhanh ngày 30/05/2023

Tình trạng ô nhiễm nhựa ngày càng trở nên tồi tệ hơn trên toàn thế giới. Trong khi đó, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất trong 100 năm qua.

Ngành y tế TPHCM đặc biệt quan tâm củng cố cơ sở hạ tầng thu hút nhân lực y tế cơ sở. Những ngày gần đây, bệnh nhân đột quỵ trẻ nhập viện gia tăng đáng kể. Viêm da mủ ở trẻ sơ sinh nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, bệnh sẽ trở thành mãn tính, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của trẻ.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 30/05/2023

THẾ GIỚI

1. Chống ô nhiễm nhựa - thách thức đối với tất cả các quốc gia

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang tập trung vào việc sản xuất các chất thay thế có thể phân hủy sinh học, đồng thời phát triển các công nghệ có thể loại bỏ chất thải nhựa mà chúng ta đang và đã tạo ra.

Nguồn: vtv.vn

2.  Thượng Hải trải qua ngày tháng 5 nóng nhất trong 100 năm

Chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 29/5 đã ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất cho một ngày của tháng 5 trong 100 năm, AFP đưa tin.

Nguồn: zingnews.vn

3. Nghị quyết mới của WHA nhằm đẩy nhanh nỗ lực tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Các đại biểu tại Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 76 đã thông qua nghị quyết về đẩy mạnh nỗ lực phòng chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng thông qua việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm một cách an toàn và hiệu quả.

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. TPHCM: Đầu tư hạ tầng, thu hút nhân lực y tế cơ sở

Nâng cao chất lượng hoạt động của tuyến y tế cơ sở, y tế dự phòng đã được ngành y tế TPHCM đặc biệt quan tâm, trong đó củng cố cơ sở hạ tầng là hoạt động ưu tiên.

Nguồn: sggp.org.vn

2. Viêm da mủ ở trẻ sơ sinh mùa nóng

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn non yếu, đặc biệt là làn da nhạy cảm, khiến cho các tế bào da dễ kích ứng, bụi bẩn dễ dàng trú ngụ. Viêm da mủ ở trẻ sơ sinh nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, bệnh sẽ trở thành mãn tính, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của trẻ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Mùa hè ăn toàn đồ mát có... mát?

Dân ta có thói quen chọn đồ ăn, thức uống mát có tác dụng thanh nhiệt trong thời tiết mùa hè nắng nóng mà không biết ăn nhiều đồ thanh nhiệt sẽ hại tỳ, vị, tim, gan... Vì vậy, cần biết cách phối hợp thực phẩm để làm mát cơ thể và phòng chữa bệnh.

Nguồn: tuoitre.vn

4. Gia tăng bệnh nhân đột quỵ

Hơn 90% bệnh nhân đột quỵ do xuất huyết não có liên quan đến bệnh tăng huyết áp. Đáng lo ngại khi có đến 46% người bị tăng huyết áp không biết mình mắc bệnh lý này

Nguồn: nld.com.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)