Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:54 - 28/06/2024 | Lần xem: 734

Điểm tin nhanh ngày 28/06/2024

Nhiều ca tai biến, tử vong do thẩm mỹ "chui" được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn bất chấp sức khỏe, đánh cược cả tính mạng để làm đẹp tại các cơ sở chưa được cấp phép.

Thiếu niên nguy kịch sau khi ăn bánh trung thu mua trên mạng. Người dân cẩn trọng khi mua và sử dụng các loại thực phẩm, bánh kẹo không có nguồn gốc rõ ràng.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 28/06/2024

THẾ GIỚI

1. Một người tử vong trong đợt bùng phát dịch E.Coli ở Anh

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết đã ghi nhận một trường hợp tử vong ở nước này có liên quan đến đợt bùng phát E.Coli đang diễn ra.

Nguồn: vtv.vn

2. Israel ghi nhận ít nhất 7 ca tử vong do virus Tây sông Nile

Ngày 27/6, Bộ Y tế Israel cho biết, kể từ đầu tháng Năm, tổng số ca nhiễm vi rút Tây sông Nile đã tăng lên 81, với 33 ca nhiễm mới trong tuần qua.

Nguồn: phunuonline.com.vn

3. Huyết áp cao không được điều trị, thận sẽ bị tổn thương thế nào?

Nếu không được kiểm soát, huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc hàng loạt vấn đề sức khỏe khác nhau. Không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao không được điều trị cũng sẽ gây nguy hiểm cho thận.

Nguồn: thanhnien.vn

VIỆT NAM

1 Thiếu niên 15 tuổi nguy kịch sau khi ăn bánh trung thu mua trên mạng

Bác sĩ khuyến cáo người dân cẩn trọng khi mua và sử dụng các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh, kẹo không có nguồn gốc rõ ràng. Trường hợp người có tiền sử dị ứng thực phẩm cần kiểm tra kỹ thành phần của sản phẩm trước khi sử dụng.

Nguồn: tuoitre.vn

2 Hủy hoại nhan sắc vì "thẩm mỹ viện" dỏm (*): Mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn

Chính sự nhập nhèm tên gọi của dịch vụ thẩm mỹ hiện nay như "thẩm mỹ viện", "viện thẩm mỹ", "trung tâm thẩm mỹ"... khiến người dân không thể phân biệt được "chánh - tà"

Nguồn: nld.vn

3. 9 nguyên nhân gây đau vai gáy cần biết

Đau vai gáy là tình trạng cơ ở vùng vai gáy co cứng gây đau, làm hạn chế vận động khi quay cổ hoặc quay đầu. Nhiều người hay bị đau vai gáy thường lo lắng không biết nguyên nhân do đâu?

Nguồn: suckhoedoisong.vn

4. Cứ lo âu, căng thẳng là mồ hôi tay chảy thành giọt, vì sao?

Đổ mồ hôi là một quá trình tự nhiên giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, nhưng ra mồ hôi tay, chân quá nhiều có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Nguồn: tuoitre.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)