Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:37 - 28/01/2024 | Lần xem: 661

Điểm tin nhanh ngày 28/01/2024

Tai nạn gây chảy máu vùng miệng rất hay gặp ở trẻ em, nhiều người vội vàng cho trẻ súc miệng bằng nước muối, nước ấm làm máu chảy nhiều hơn.

Giảm cân là một quá trình thử thách đối với rất nhiều người và có những sai lầm phổ biến khiến nỗ lực giảm cân không thành công.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 28/01/2024

THẾ GIỚI

1. Australia cảnh báo khả năng bùng phát bệnh sởi

Mới đây, các cơ quan y tế của Australia đang cảnh báo người dân trên khắp bờ biển phía Đông của quốc gia châu Đại Dương này cảnh giác cao độ với bệnh sởi.

Nguồn: baoquocte.vn

2. Anh phát triển vaccine đầu tiên điều trị ung thư ruột

Các nhà khoa học Anh sẽ thử nghiệm loại vaccine điều trị ung thư ruột đầu tiên trên thế giới, dự kiến ra mắt trong hai năm tới nếu thành công.

Nguồn: vnexpress.net

3.  Phòng ngừa loãng xương thông qua thói quen ăn uống thông minh

Loãng xương là tình trạng xương yếu đi, dễ bị gãy hơn, dưới đây là một số chế độ ăn uống thông minh giúp ngăn ngừa, kiểm soát căn bệnh này.

Nguồn: vtc.vn

4. Bị gan nhiễm mỡ, phụ nữ chịu hậu quả lớn

Nghiên cứu mới từ Viện Tim Smidt thuộc Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Mỹ) cảnh báo nếu bạn là nữ giới, việc mắc gan nhiễm mỡ có thể nguy hiểm hơn rất nhiều so với nam giới bởi làm mạnh nguy cơ tử vong sớm

Nguồn: nld.com.vn

 

VIỆT NAM

1.Có nên súc bằng nước muối, nước ấm khi trẻ chảy máu miệng?

Tai nạn gây chảy máu vùng miệng rất hay gặp ở trẻ em, khiến bố mẹ bối rối không biết xử trí như thế nào. Nhiều người vội vàng cho trẻ súc miệng bằng nước muối, nước ấm làm máu chảy nhiều hơn

.Nguồn: dantri.com.vn

2. Thảo dược dân gian có trị được rụng và bạc tóc?

Mọi người thường mách nhau rằng gội đầu bằng các loại thảo dược dân gian có thể trị được bạc tóc, rụng tóc. Vì sao nhiều người làm theo nhưng vẫn không thấy hiệu quả?

Nguồn: phunuonline.com.vn

3. Những sai lầm cần tránh khi muốn giảm cân

Giảm cân thành công không phải là việc bất khả thi, nhưng quan trọng là phải thực hiện đúng phương pháp. Dưới đây là một số sai lầm khi giảm cân nên tránh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)