Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 12:03 - 27/05/2023 | Lần xem: 409

Điểm tin nhanh ngày 27/5/2023

Yếu tố chính tác động đến tỷ lệ chữa khỏi ung thư là phát hiện sớm hay muộn. Khả năng sống thêm cũng phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, sự đáp ứng, phối hợp của các phương pháp điều trị

Nhật Bản đang xem xét mở rộng các chương trình trợ cấp trẻ em để hỗ trợ 10.000 yên (tương đương 71 USD) mỗi tháng cho trẻ đến năm 18 tuổi. Đây là một phần trong kế hoạch nhằm ngăn cản tình trạng tỷ lệ sinh giảm tại quốc gia này.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 27/5/2023

 

THẾ GIỚI

1. Nhìn ra thế giới: Nghiên cứu về dơi và nguy cơ về một đại dịch tương lai

Một số nhà khoa học coi bang nhiệt đới Kerala của Ấn Độ là một điểm nóng toàn cầu về khả năng xuất hiện một loại virus corona mới. Nhưng một loại virus khác đã xuất hiện ở đây từ trước cả khi có virus corona, đó là virus Nipah.

Nguồn: quochoitv.vn

2. Nghiên cứu của Mỹ xác định các triệu chứng chính của COVID kéo dài

Các nhà khoa học vẫn chưa biết nguyên nhân của tình trạng COVID kéo dài và tại sao chỉ xảy ra ở một số người, cũng như cần xử lý như thế nào, hoặc thậm chí làm thế nào để chẩn đoán chính xác nhất.

Nguồn: vietnamplus.vn

3. Nhật Bản trợ cấp tiền học cho trẻ để khuyến khích sinh đẻ.

Ngoài trợ cấp tiền học, Chính phủ Nhật Bản dự kiến giảm chi phí tiêu dùng và tăng phí bảo hiểm xã hội để chống lại tỷ lệ sinh giảm ở mức kỷ lục.

Nguồn: zingnews.vn

 

VIỆT NAM

1. Bộ Y tế đang khẩn trương hình thành 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Để đảm bảo nguồn cung thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh, Bộ Y tế đang nỗ lực khẩn trương hình thành 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ sàng lọc khuyết tật

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 569/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nguồn: vtv.vn

3. Ung thư gây tử vong nhiều thứ hai ở Việt Nam

Dữ liệu ung thư toàn cầu 2020 ghi nhận mỗi năm hơn 122.000 người Việt chết do ung thư, gấp 18 lần so với số tử vong vì tai nạn giao thông và chỉ sau bệnh tim mạch.

Nguồn: vnexpress.vn

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)