Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:26 - 26/08/2023 | Lần xem: 315

Điểm tin nhanh ngày 26/08/2023

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc COVID-19 mới tăng hơn 60% trên khắp thế giới trong khoảng thời gian 4 tuần. Trong khi đó, Châu Âu đang hứng chịu một mùa hè khắc nghiệt do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan.

TP.HCM chủ động phòng, chống bệnh viêm dường hô hấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng mùa tựu trường. Vì sao người trẻ bị đột quỵ? Và làm sao để phòng ngừa đột quỵ?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 26/08/2023

THẾ GIỚI

1. Số người mắc bệnh hô hấp tăng mạnh ở Jakarta

Số người mắc bệnh về hô hấp do ô nhiễm không khí gia tăng mạnh ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Nguồn: vtv.vn

2.Châu Âu quay cuồng vì mùa hè khắc nghiệt  

Cảnh báo sức khỏe, lo ngại về sản lượng điện hạt nhân, gián đoạn vận chuyển và các đám cháy rừng khủng khiếp là những khó khăn đang cùng lúc bủa vây châu Âu do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan.

Nguồn: nld.com.vn

3.  Đau mắt đỏ, khi nào cần đi bác sĩ khám?

Tiến sĩ Marielle Young, bác sĩ nhãn khoa nhi, tại Trung tâm Mắt John A. Moran, Đại học Utah (Mỹ), cho biết: Các triệu chứng của đau mắt đỏ bao gồm đỏ mắt và tiết dịch. Mắt có thể bị nóng rát, ngứa, khó chịu.

Nguồn: thanhnien.vn

4. COVID-19 toàn cầu tăng hơn 60% trong 4 tuần, Hàn Quốc bị nặng nhất

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết có 1.470.201 ca mắc COVID-19 mới và 2.059 ca tử vong vì dịch bệnh này đã được ghi nhận trên khắp thế giới trong khoảng thời gian 4 tuần.

Nguồn: tuoitre.vn

5. Ba Lan điều tra nguyên nhân bùng phát bệnh viêm phổi Legionnaire

Ngày 25/8, Cơ quan An ninh Nội địa (ABW) của Ba Lan thông báo đang điều tra xem liệu đợt dịch bệnh viêm phổi Legionnaire làm 7 người tử vong ở miền Nam nước này có phải là hậu quả của việc cố ý gây ô nhiễm nguồn nước hay không.

Nguồn: tintuc.vn

VIỆT NAM

1. Gia tăng đột quỵ ở người trẻ, làm gì để phòng ngừa

Trung bình mỗi ngày, Trung tâm đột quỵ, BV Bạch Mai tiếp nhận từ 40-50 ca bệnh đột quỵ, trong đó có khoảng 15-20% bệnh nhân đột quỵ trẻ tuổi.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Thực đơn cho trẻ biếng ăn để phòng ngừa suy dinh dưỡng

Biếng ăn không hẳn là một bệnh mà thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hay rối loạn tâm lý, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con khắc phục.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Ngăn chặn dịch bệnh mùa tựu trường

Bệnh viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng… tại TPHCM tiếp tục diễn biến phức tạp. Thời điểm học sinh tựu trường là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm này lây lan và dễ bùng phát thành dịc

Nguồn:sggp.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)