Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:04 - 26/03/2023 | Lần xem: 602

Điểm tin nhanh ngày 26/03/2023

WHO kêu gọi các quốc gia tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn chuỗi lây truyền và gây tử vong quy mô lớn của virus Marburg. Ngoài ra, Virus cúm A/H1N1 lây lan với tốc độ rất nhanh, có thể hình thành các chùm ca bệnh và các ổ dịch bệnh nhỏ.

Cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều áp lực khiến người trẻ mắc tâm thần phân liệt đang tăng. Ngoài ra, khi bổ sung quá nhiều canxi có thể dẫn đến những nguy hiểm đối với tim mạch. Và thực phẩm nhiều đường là nguyên nhân khiến trẻ nhỏ dễ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và trầm cảm.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 26/03/2023

THẾ GIỚI

1. Gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ

Bộ Y tế Ấn Độ thông báo đã ghi nhận 1.590 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, ghi nhận 6 trường hợp tử vong do căn bệnh này. Biến thể XBB.1.16 được cho là nguyên nhân dẫn tới tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Nguồn: vtv.vn

2.  Món ăn trẻ em yêu thích được cảnh báo có thể gây trầm cảm và bệnh tiểu đường

Tiến sĩ Anil Bhoraskar cho biết, lượng đường dư thừa có thể dẫn đến béo phì, tăng cân, nổi mụn và khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Ăn nhiều đường cũng có thể làm trẻ nhỏ tăng nguy cơ mắc một số tình trạng y tế khác ảnh hưởng đến sự phát triển chung.

Nguồn: phunuvietnam.vn

3. WHO cảnh báo nguy cơ lây lan của virus có tỷ lệ tử vong lên tới 88%

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói số ca nhiễm virus Marburg đang tăng ở một số quốc gia châu Phi, kêu gọi giới chức các nước tăng cường biện pháp phòng tránh với mầm bệnh có tỷ lệ tử vong lên tới 88%.

Nguồn: dantri.com.vn

VIỆT NAM

1. Virus cúm A/H1N1 có thể tồn tại 1-2 ngày và có tốc độ lây lan “chóng mặt”

“Virus cúm A/H1N1 có thể tồn tại từ 1-2 ngày. Môi trường càng ẩm, lạnh thì virus tồn tại càng lâu. Tốc độ lây lan của virus cúm rất nhanh nên rất dễ hình thành các ổ dịch trong cộng đồng”, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) nhận định.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Dư thừa canxi có thể ảnh hưởng đến tim mạch

Chúng ta đều biết rằng canxi tốt cho xương cũng như sức khỏe tổng thể nhưng đã có nhiều bằng chứng cho thấy việc bổ sung quá nhiều canxi có thể không tốt cho tim mạch.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Giới trẻ nhập viện vì tâm thần phân liệt, ý nghĩ kỳ dị… đang gia tăng

Cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều áp lực, đặc biệt ở các đô thị lớn, làm gia tăng các bệnh lý trầm cảm, stress, nặng hơn là tâm thần phân liệt.

Nguồn: baomoi.com

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)