Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:18 - 25/05/2023 | Lần xem: 929

Điểm tin nhanh ngày 25/5/2023

Theo một nghiên cứu vừa mới công bố, nếu tốc độ nóng lên toàn cầu hiện nay không được kiểm soát, hàng tỷ người sẽ phải sống trong điều kiện khí hậu không thích hợp để con người có thể phát triển thịnh vượng và phải đối mặt với thời tiết nóng bức nguy hiểm.

Giới chuyên gia cho biết hầu hết người bệnh đái tháo đường, nhất là người không kiểm soát tốt đường huyết bị suy giảm hệ miễn dịch nên cơ thể suy yếu trước sự tấn công của virus, vi khuẩn. Đường huyết không ổn định thường xuyên làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, hạn chế máu đến nuôi các chi (tay, chân).

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 25/5/2023

THẾ GIỚI

1. Cô gái 23 tuổi ở Brazil tử vong vì nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn hôm 10/5, Marina Mesquita Silva (23 tuổi, Leme, São Paulo, Brazil) phải quay lại phòng nha kiểm tra vì xuất hiện cơn đau dữ dội tại vị trí nhổ răng.

Nguồn: zingnews.vn

2. Tai hại khi phán xét mỡ thừa trên cơ thể

Các nhà phê bình cho rằng thuật ngữ BMI đã trở thành sự phán xét của xã hội khi gộp mọi người thành những loại cơ thể tùy tiện, duy trì quan niệm sai lầm về cân nặng.

Nguồn: zingnews.vn

3. Điều gì xảy ra khi nhiệt độ toàn cầu nóng lên không được kiểm soát?

Đến năm 2030, khoảng 2 tỷ người trên hành tinh sẽ sinh sống ở nơi khí hậu không phù hợp. Nhiệt độ trung bình cả năm vượt quá 29 độ C được coi là ngoài vùng khí hậu lý tưởng đối với sự phát triển thịnh vượng của con người.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

4. Nam sinh Mỹ 'bốc cháy như ngọn đuốc' vì bắt chước trào lưu mạng

Dzhyan được mẹ và em gái cứu sống, nhưng bị bỏng 45% cơ thể. Cậu bé cần 2 năm điều trị để hồi phục hoàn toàn.

Nguồn: zingnews.vn

VIỆT NAM

1. Mắc loạt sai phạm, một số phòng khám TP.HCM bị phạt hàng trăm triệu1

Mắc loạt sai phạm, trong đó hoạt động nhưng không có giấy phép, nhiều phòng khám TP.HCM bị xử phạt lên đến hàng trăm triệu đồng, cùng với nhiều mức phạt bổ sung.

Nguồn: tuoitre.vn

2. Giữ lành lặn cho người đái tháo đường

Cứ 30 giây có một người trên thế giới bị mất một chi do biến chứng của bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, cứ 5 bệnh nhân đái tháo đường thì có 1 người bị loét bàn chân

Nguồn: nld.com.vn

3. Những lưu ý cho người viêm da cơ địa khi trời nắng nóng

Việc sử dụng điều hòa trong mùa hè dễ khiến tình trạng da viêm da cơ địa tổn thương nặng hơn. Người mắc viêm da cơ địa cần lưu ý chế độ ăn uống và dưỡng ẩm cho da.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Người bệnh mắc viêm da cơ địa vào mùa hè cần lưu ý độ ẩm khi sử dụng điều hòa.

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)