Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:37 - 25/01/2024 | Lần xem: 786

Điểm tin nhanh ngày 25/01/2024

Tử vong do bệnh dại tăng, nguy cơ lây lan các dịch bệnh lưu hành rất lớn. Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Thời tiết giá lạnh khiến bệnh nhân bị đột quỵ tăng đột biến, uống nước trước khi đi ngủ có thể cứu chúng ta tránh được các nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 25/01/2024

THẾ GIỚI

1. Biến thể JN.1 có dễ lây lan, triệu chứng thế nào?

Biến thể mới JN.1 rất dễ lây lan, đang gây ra làn sóng lây nhiễm Covid-19 ở nhiều quốc gia.

Nguồn: thanhnien.vn

2.  Đột phá mới trong liệu pháp gene điều trị khiếm thính

Bệnh viện nhi Philadelphia (Mỹ) đã đạt được bước đột phá quan trọng, mang lại hy vọng cho các bệnh nhân bị mất thính lực do đột biến gene.

Nguồn: sggp.vn

3.  Dịch bệnh X - mối đe dọa tương lai

Dịch bệnh X chỉ mối đe dọa y tế tiềm ẩn trong tương lai, nguy hiểm gấp 20 lần so với Covid-19, cần sự hợp tác ứng phó của toàn thế giới.

Nguồn: vnexpress.vn

VIỆT NAM

1. Kẹo không đường có tốt cho người bệnh đái tháo đường không?

Sản phẩm kẹo không đường mang lại cảm giác an toàn hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người cần hạn chế đồ ngọt như bệnh nhân đái tháo đường. Tuy nhiên, lạm dụng kẹo không đường cũng không thực sự lành mạnh như chúng ta nghĩ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. 82 ca tử vong, gần 500.000 người tiêm vaccine phòng bệnh dại, mỗi liều trên triệu

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế để chủ động trong công tác phòng chống dịch; Các tỉnh, thành sớm ban hành Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2024 và huy động nguồn lực cho phòng chống dịch...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Một cốc nước có thể cứu mạng nhiều người khỏi đột quỵ trời lạnh

Đột quỵ thường xảy ra do máu cô đặc tạo thành cục máu đông. Vì vậy, nhiều khi chỉ một cốc nước uống đúng thời điểm có thể cứu chúng ta khỏi bị đột quỵ.

Nguồn: tuoitre.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)