Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:15 - 24/11/2022 | Lần xem: 733

Điểm tin nhanh ngày 24/11/2022

Những biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 trở nên phức tạp; Áp lực điều trị trẻ nhiễm adenovirus nguy kịch; nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn trường học

Một loại nấm đất gây nhiễm trùng phổi ‘đang lan khắp nước Mỹ’

Điểm tin nhanh ngày 24/11/2022

THẾ GIỚI

1. Một loại nấm đất gây nhiễm trùng phổi ‘đang lan khắp nước Mỹ’

Một loại nấm đất gây bệnh được gọi là

histoplasma có trong đất của gần như tất cả các bang của Mỹ, một nghiên cứu mới cho thấy. Khi một người hít phải bào tử của nấm này có thể bị nhiễm trùng phổi gọi là bệnh histoplasmosis.

Nguồn: tuoitre.vn

2. Kiệt quệ ở nơi căng thẳng nhất châu Á

Steve dần kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần sau thời gian dài cố gắng giữ cho doanh nghiệp nhỏ của mình trụ vững hậu đại dịch.

Anh biết mình đang bị căng thẳng nghiêm trọng do các vấn đề về nhân sự, chi phí ập đến cùng lúc. Thiếu sự hỗ trợ của gia đình, anh không có thời gian để làm bất cứ điều gì khác. Sự kiệt quệ lên đến đỉnh điểm vào mùa hè vừa qua, khi Steve thậm chí không thể rời giường.

Nguồn: vnexpress.vn

3. Túi y tế khẩn cấp của bác sĩ ở World Cup có những gì?

Trong các mùa World Cup, chiếc balo cấp cứu có tên gọi Túi Y tế Khẩn cấp FIFA (FMEB) - trở thành một phần không thể thiếu của đội ngũ y tế trên sân cỏ. Vậy trong những chiếc balo này có những vật dụng gì

Nguồn: suckhoedoisong.vn

VIỆT NAM

1. Những biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 trở nên phức tạp

Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa ổn định và khó dự đoán. Miễn dịch đáp ứng do mắc bệnh hoặc tiêm chủng giảm dần theo thời gian; virus liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh, giảm hiệu quả điều trị, không loại trừ nguy cơ tăng nặng, tử vong trở lại.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Áp lực điều trị trẻ nhiễm adenovirus nguy kịch

HÀ NỘIBác sĩ Trần Văn Toản cùng ba đồng nghiệp liên tục trao đổi bên giường bệnh - nơi bé trai hai tuổi nằm thiêm thiếp với nhiều thiết bị cắm chằng chịt vào cơ thể.

Nguồn: vnexpress.vn

3. Nỗi lo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của trường học đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tại nhiều trường học, việc đảm bảo ATVSTP đang là vấn đề rất đáng lo ngại

khi liên tiếp nhiều vụ ngộ độc tập thể xảy ra. 

Nguồn: sggp.vn

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)