Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:45 - 24/06/2024 | Lần xem: 807

Điểm tin nhanh ngày 24/06/2024

Đột quỵ là nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây ra tàn tật và phổ biến thứ ba gây tử vong tại Việt Nam. Bất kể ai, dù già hay trẻ, đều có thể bị đột quỵ tấn công bất cứ lúc nào.

Giấc ngủ rất cần thiết cho sức khỏe, tuy nhiên ngủ quá nhiều cũng không tốt vì sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 24/06/2024

THẾ GIỚI

1. 4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là 4 nguồn caffeine 'ẩn mình' trong thực phẩm và đồ uống hàng ngày mà bạn có thể không ngờ tới.

Nguồn: vov.vn

2. Ánh sáng xanh làm tăng nguy cơ mắc ung thư?

Thời công nghệ, không có gì lạ khi hầu hết chúng ta dành nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình. Và điều đó dĩ nhiên có hại cho mắt của chúng ta.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

3. Hơn 50 người chết do ngộ độc rượu ở Ấn Độ

Hơn 100 người đã nhập viện vì ngộ độc rượu do pha methanol ở Ấn Độ, trong đó hơn một nửa đã không qua khỏi.

Nguồn: tuoitre.vn

4. 4 dấu hiệu cảnh báo kháng insulin liên quan đến tiểu đường

Một người có thể bị kháng insulin trong nhiều năm mà không biết. Nguyên nhân là do kháng insulin không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng kể nào. Kháng insulin kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2.

Nguồn: thanhnien.vn

VIỆT NAM

1. Bệnh đột quỵ không chừa ai, kể cả trẻ em

Nhiều người cho rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, nhưng trên thực tế đột quỵ cũng xảy ra ở cả trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh chiếm khoảng 10% các ca đột quỵ và con số này đang ngày một tăng lên.

Nguồn: tienphong.vn

2. Điều gì xảy ra khi ngủ quá nhiều?

Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe. Ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần, nhan sắc, nhưng ngủ quá nhiều trong thời gian dài cũng gây ra tác hại không kém.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Người 'nhịn ăn gián đoạn' có thể gặp biến chứng tim mạch, huyết áp

Không chỉ những bệnh nhân ung thư, giảm béo thực hiện nhịn ăn gián đoạn mà nhiều người khỏe mạnh cũng thực hiện để phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, nhịn ăn sai cách có thể gây biến chứng tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, cao huyết áp...

Nguồn: tuoitre.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)