Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:59 - 22/03/2023 | Lần xem: 941

Điểm tin nhanh ngày 22/03/2023

Hậu Covid-19, vì sao ngày càng nhiều virus mới xuất hiện trên thế giới? Trong khi đó, một loại nấm kháng thuốc có khả năng gây chết người đang lây lan khắp nước Mỹ với tốc độ báo động.

Áp xe răng là bệnh lý răng miệng có thể gây biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng của người bệnh. Không tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, nhiều người trẻ bị biến chứng nặng do Bệnh gút. Và vì sao trà sữa là nỗi ám ảnh của giới trẻ?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 22/03/2023

THẾ GIỚI

1. Nấm gây chết người “đáng lo ngại” lây lan khắp nước Mỹ với tốc độ báo động

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã báo cáo về nấm này, một loại nấm men có tên là Candida auris hoặc C. auris, có thể gây bệnh nặng ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Nguồn: vtv.vn

2.  AI tạo ra phương pháp điều trị ung thư trong 30 ngày

Trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nhiều đột phá trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y học. Công nghệ AI mới thậm chí đã phát triển cách điều trị ung thư chỉ trong 30 ngày.

New York Post đưa tin trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ phát triển một phương pháp điều trị ung thư chỉ trong 30 ngày mà còn có thể dự đoán tỷ lệ sống sót của bệnh nhân.

Nguồn: zingnews.vn

3.  Vì sao ngày càng nhiều virus mới xuất hiện?

Môi trường sống của động vật bị phá hủy, đô thị hóa, hoạt động giám sát mầm bệnh phát triển là nguyên nhân nhiều loại virus mới được phát hiện thời hậu đại dịch.

Theo tiến sĩ Lindsay Broadbent, giảng viên khoa Virus học, Đại học Surrey, ước tính có khoảng 1,67 triệu loại virus chưa được xác định đang lây nhiễm cho chim và động vật có vú. Trong số này, có tới 827.000 loài có khả năng lây nhiễm sang người.

Nguồn: vnexpress.net

4. Australia: Hơn 75% số ca tử vong liên quan đến rượu bia là nam giới

Báo cáo của Australia cho biết nam giới trong độ tuổi từ 45-49 là nhóm có khả năng nhập viện vì các tổn thương do lạm dụng đồ uống có cồn cao nhất, tiếp theo là nhóm phụ nữ cùng độ tuổi.

Nguồn: baomoi.com

VIỆT NAM

1. Vì sao giới trẻ bị 'ám ảnh' trà sữa?

Món đồ uống khoái khẩu của giới trẻ và nhiều người đã "ghiền" không bỏ được. Sự thích thú với trà sữa có mang lại điều tốt đẹp cho sức khỏe không?

Nguồn: tuoitre.vn

2. Bệnh gút: Nhiều người trẻ bị biến chứng nặng do chủ quan

Đa số người mắc bệnh gút - trong đó có không ít bệnh nhân trẻ - cho rằng bệnh không nguy hiểm, chỉ cần uống thuốc là hết đau nên không tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, sau đó đã bị biến chứng nguy hiểm.

Nguồn: phunuonline.com.vn

3. Đau răng, ê buốt thường xuyên, hơi thở hôi… thận trọng áp xe răng

Nhiều người than phiền bị đau răng liên tục, cứ đỡ đau một thời gian rồi lại tái phát, kèm theo đó là tình trạng ê buốt thường xuyên, hơi thở hôi… thì cần thận trọng. Vì đây không chỉ là vấn đề sâu răng mà có thể là áp xe răng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)