Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:29 - 20/06/2024 | Lần xem: 780

Điểm tin nhanh ngày 20/06/2024

Saudi Arabia cho biết có thêm 68 công dân Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng, nâng tổng số người thiệt mạng trong mùa hành hương năm nay lên hơn 600 người.

Cấm tuyệt đối mua bán thuốc trên mạng xã hội.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 20/6/2024

 

THẾ GIỚI

1.  Nắng nóng đe dọa các thành phố ở Mỹ, Trung Quốc và Nga

Nhiệt độ cao bất thường ở nhiều khu vực trên hành tinh không chỉ làm giảm năng suất cây trồng mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với cư dân thành phố và làm tăng gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: baotintuc.vn

2. Hiệp ước toàn cầu về ô nhiễm nhựa trước nguy cơ bế tắc trong đàm phán

Các vòng đàm phán về loại bỏ ô nhiễm nhựa gặp trở ngại do sự khác biệt quan điểm của các nước đối với một số vấn đề, bao gồm giới hạn sản xuất nhựa.

Nguồn: vietnamplus.vn

3. Thêm 68 người thiệt mạng vì nắng nóng trong cuộc hành hương Hajj ở Saudi Arabia

Theo thống kê của hãng thông tấn AFP, tổng số người chết trong lễ hành hương Hajj được báo cáo cho đến nay là 645. Năm ngoái, hơn 200 người hành hương được cho là đã thiệt mạng, hầu hết là người Indonesia.

Nguồn: vietnamplus.vn

VIỆT NAM

1. Bảo vệ trẻ trước nguy cơ tai nạn khi vui chơi mùa hè

Hè là lúc trẻ được thỏa thích vui chơi, giải trí. Đây cũng là thời điểm số vụ tai nạn, thương tích ở trẻ em tăng cao. Trong khi đó, với đa số phụ huynh nói riêng, người dân nói chung, kỹ năng sơ cứu, ứng phó vẫn rất hạn chế, thậm chí không ít trường hợp thực hiện sai cách, làm mất đi thời gian vàng để cứu trẻ.

Nguồn: báo phụ nữ

2. Cấm tuyệt đối mua bán thuốc trên mạng xã hội

Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược cấm kinh doanh thuốc trên các nền tảng mạng xã hội nhưng cho phép kinh doanh qua sàn thương mại điện tử

Nguồn: nld.com.vn

3. Chế độ ăn cho người bệnh viêm khớp dạng thấp

 

Chế độ ăn cho người bệnh viêm khớp dạng thấp

Một số loại thực phẩm giúp kiểm soát các triệu chứng viêm khớp dạng thấp cùng với các phương pháp điều trị y tế như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm và liệu pháp ức chế miễn dịch.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)