Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:04 - 19/05/2023 | Lần xem: 1235

Điểm tin nhanh ngày 19/05/2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo không nên sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để giảm cân.Trong khi đó, Canada tiếp tục hứng chịu nhiệt độ cao kỷ lục gây ra hàng chục vụ cháy rừng.

Người già, trẻ nhỏ, những người lao động ngoài trời... là các đối tượng dễ bị say nắng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Ngoài ra, cha mẹ phải làm gì khi con bị bắt nạt ở trường?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 19/05/2023

THẾ GIỚI

1. WHO khuyến cáo không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để giảm cân

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo không nên sử dụng chất tạo ngọt không đường để kiểm soát trọng lượng cơ thể, hoặc giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm.

Nguồn vtv.vn

2.  WHO: Vắc xin COVID-19 mới chỉ nên nhắm vào biến thể XBB

Nhóm cố vấn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị các mũi tiêm nhắc lại COVID-19 mới nên được cập nhật, để nhắm mục tiêu vào biến thể XBB hiện đang chiếm ưu thế.

Nguồn: phunuonline.vn

3.  Cháy rừng lan rộng tại Canada khi kỷ lục nhiệt độ bị phá vỡ bởi sóng nhiệt

Nhiệt độ cao kỷ lục đã gây ra hàng chục vụ cháy rừng trong bối cảnh miền Tây Canada tiếp tục hứng chịu một đợt nắng nóng kéo dài.

Nguồn: vtv.vn

VIỆT NAM

1. Biểu hiện thế nào cho biết bạn đang bị say nắng?

 Đi lại hoặc làm việc dưới thời tiết nắng nóng dễ khiến cơ thể bị sốc nhiệt, say nắng. Say nắng nếu không được điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Ăn uống đúng cách vào mùa hè giúp hệ tiêu hóa khỏe

Uống đủ nước, cung cấp thêm chất xơ, hạn chế đồ chiên rán… giúp hệ tiêu hóa cân bằng và khỏe mạnh trong những ngày nắng nóng.

Nguồn: vnexpress.net

3. Con bị bắt nạt ở trường, cha mẹ phải làm gì?

Con đi học bị bạn gây gổ, bắt nạt, cha mẹ nào cũng xót. Vậy làm sao để cư xử đúng, giúp được con mình và tránh được những điều đáng tiếc?

Nguồn: VOV.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)