Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:31 - 18/11/2023 | Lần xem: 261

Điểm tin nhanh ngày 18/11/2023

Trẻ em tiếp xúc với mạng xã hội kéo dài có thể bị trầm cảm, lo lắng, thậm chí là hung hăng. Nhổ răng khôn khi nào tốt nhất? Cần lưu ý điều gì sau khi nhổ răng khôn? Ngoài ra, các nguyên nhân nào gây bệnh viêm họng? Và các biện pháp phòng ngừa đau, viêm họng khi trời lạnh.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 18/11/2023

THẾ GIỚI

1. Trẻ em có biểu hiện hung hăng hơn khi nghiện mạng xã hội

Những đứa trẻ dành hàng giờ sử dụng điện thoại để lướt mạng xã hội thường có biểu hiện hung hăng, trầm cảm và lo lắng nhiều hơn.

Nguồn: vtv.vn

2.  Úc chi hơn 100 triệu USD để giúp dân chống ung thư

Úc sẽ chi khoản tiền kỷ lục 166 triệu AUD (108 triệu USD) để hỗ trợ người dân chống lại căn bệnh ung thư. Hơn 160.000 người dân Úc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mỗi năm.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Tuần lễ Nhận thức về AMR Thế giới: Cùng nhau ngăn chặn tình trạng kháng kháng sinh

Năm nay, Tuần lễ Nhận thức về AMR Thế giới , diễn ra từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 11, tập trung vào các hành động khẩn cấp cần thiết để ngăn chặn tình trạng kháng kháng sinh (AMR).

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. 6 cách phòng ngừa viêm họng, đau họng khi trời lạnh

Viêm họng, đau họng xuất hiện nhiều hơn khi thời tiết giao mùa, trở lạnh. 6 cách phòng ngừa sau sẽ giúp bạn bởi nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển thành mạn tính và có thể gây nhiều biến chứng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Số ca mổ tim ở Việt Nam tăng gấp đôi trong 9 năm

14.000 ca mổ tim đã được thực hiện tại Việt Nam, tăng gấp đôi trong 9 năm qua, số trung tâm phẫu thuật tim từ 10 lên 37 song chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của người bệnh.

Nguồn: vnexpress.net

3. 3 thứ cần biết, 6 điều cần làm sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc lệch có thể gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, khi được chỉ định nhổ răng khôn, mọi người cần lưu ý 3 điều dưới đây.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

4. Những loại rau củ chứa độc tố mà nhiều người vẫn ăn thường xuyên

Nhiều người trong chúng ta thường xuyên ăn những loại rau củ quả này mà không biết chúng có thể chứa độc tố, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu được ăn quá nhiều.

Nguồn: vov.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)