Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:41 - 18/05/2023 | Lần xem: 907

Điểm tin nhanh ngày 18/05/2023

WHO cảnh báo về việc sử dụng chất tạo ngọt không đường. Ngoài ra muối, đường và một số loại chất béo có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu bạn ăn quá thường xuyên. Trong khi đó, thời tiết tại Nhật Bản đang thay đổi rất nhanh và đã ghi nhận mức nền nhiệt cao kỷ lục.

Vào mùa nắng nóng, oi bức coi chừng các bệnh về da do virus. Và những điều có thể bạn chưa biết về kem chống nắng. Vẫn dùng bao cao su và vẫn có thai, vì sao?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 18/05/2023

THẾ GIỚI

1. Nhật Bản ghi nhận mức nền nhiệt cao kỷ lục

Tại Nhật Bản, tuy chỉ vừa bước sang mùa hè nhưng Cơ quan khí tượng nước này đã ghi nhận mức nền nhiệt cao kỷ lục, có nơi trên 36 độ C.

Nguồn: vtv.vn

2.  Những loại thực phẩm không lành mạnh nhất hành tinh

Những thứ như muối, đường và một số loại chất béo có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu bạn ăn quá thường xuyên.

Nguồn: zingnews.vn

3. Không phải ăn ít đường, mà ăn ít ngọt mới tốt cho sức khỏe

Những nghiên cứu gần đây về sự ảnh hưởng của chất tạo ngọt không đường lên các vấn đề sức khỏe có thể là lời cảnh báo dành cho những người có chế độ ăn uống nhiều chất ngọt.

Nguồn: tuoitre.vn

VIỆT NAM

1. Các bệnh da do virus hay gặp vào mùa nắng nóng

Các bệnh ngoài da phát triển mạnh vào mùa nắng, oi bức. Ngoài việc gây các khó chịu, đau đớn, còn ảnh hưởng thẩm mỹ. Một số bệnh trên da do nguyên nhân virus, tổn thương rất đặc trưng và là dạng bệnh dễ lây truyền.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Vẫn bao cao su và... vẫn có thai

Nam giới thường sử dụng bao cao su như một biện pháp phòng tránh thai, nhưng khảo sát cho thấy một tỉ lệ đáng kể là sử dụng không đúng cách, vẫn dùng bao cao su và vẫn có thai.

Nguồn: tuoitre.vn

3. Những điều có thể bạn chưa biết về kem chống nắng

Hè đến là lúc nhiều người quan tâm hơn đến việc sử dụng kem chống nắng. Đa số chúng ta quan niệm kem chống nắng là để chống cháy nắng, đen da. Tuy nhiên, kem chống nắng còn nhiều tác dụng hơn thế...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)