Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:52 - 15/11/2023 | Lần xem: 353

Điểm tin nhanh ngày 15/11/2023

Dấu hiệu trẻ bị cảm lạnh và cảm lạnh có thể dẫn đến những biến chứng nào? Nhiều người thắc mắc ăn trái cây có mập không, ăn thay thế rau được không? Ngoài ra, Cắn móng tay có đơn thuần là thói quen xấu hay là biểu hiện của một dạng rối loạn tâm thần?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 15/11/2023

THẾ GIỚI

1. Chế độ ăn ít muối có thực sự cải thiện sức khỏe?

Nhiều người đang nỗ lực giảm bớt muối trong khẩu phần ăn hằng ngày, thậm chí có người bỏ muối hoàn toàn. Vậy chế độ ăn ít muối có thực sự thay đổi được tình trạng sức khỏe?

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2.  Nguyên nhân khiến ô nhiễm tại Nam Á tồi tệ hơn những nơi khác

Ô nhiễm không khí đang làm gián đoạn cuộc sống của hàng triệu người dân ở Nam Á, buộc các trường học phải đóng cửa, ảnh hưởng đến các sự kiện thể thao và khiến chính phủ kêu gọi người dân ở nhà để tránh các vấn đề sức khỏe.

Nguồn: baotintuc.vn

3. Bỏ hút thuốc giúp giảm 30–40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một bản tóm tắt mới do WHO, Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế (IDF) và Đại học Newcastle đồng phát triển, tiết lộ rằng việc bỏ hút thuốc có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 tới 30–40%.

Nguồn: who.int

VIỆT NAM

1. Cảm lạnh ở trẻ gây biến chứng gì, điều trị hiệu quả ra sao?

Cảm lạnh là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh do một số loại virus khác nhau gây ra. Cảm lạnh thường xảy ra vào mùa thu và mùa đông, lây truyền từ người sang người, do tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc với virus trong môi trường.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Nghiện cắn móng tay: Có phải chỉ là thói quen xấu?

Nghiện cắn móng tay có thể được coi là thói quen xấu. Tuy nhiên, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại với tần suất cao gây ảnh hưởng cuộc sống, sức khỏe thì được xem là biểu hiện rối loạn tâm thần.

Nguồn: thanhnien.vn

3. Ăn trái cây có béo không?

Trái cây là nhu cầu thiết yếu hàng ngày, người lớn cần ăn 200 - 350g mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nhiều người thắc mắc ăn trái cây có béo không, ăn thay thế rau được không?

Nguồn: baomoi.com

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)