Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:26 - 15/06/2024 | Lần xem: 955

Điểm tin nhanh ngày 15/06/2024

Tình trạng biến đổi khí hậu xuất hiện ngày càng rõ rệt và mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ. Vậy biến đổi khí hậu đã làm tăng nguy cơ viêm mũi dị ứng như thế nào?

Bạn có đang tập quá sức hay đi bộ quá nhiều? Những trường hợp nào thì nên thận trọng khi đi bộ?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 15/06/2024

THẾ GIỚI

1. Cúm gia cầm tấn công trang trại vịt ở Australia

Chính quyền bang Victoria của Australia cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm độc lực cao đã được phát hiện tại một trang trại vịt gần thành phố Melbourne.

Nguồn: vtv.vn

2.  Nắng nóng cực độ đe dọa cuộc sống của gần 250 triệu người Mỹ

Đợt nắng nóng thiêu đốt quét qua miền Đông Nam nước Mỹ trong những tuần gần đây sẽ sớm lan sang khu vực Trung Tây và Đông Bắc nước này, ảnh hưởng đến gần 250 triệu người.

Nguồn: phunuonline.vn

4. WHO đưa ra hướng dẫn mới về chính sách tài chính nhằm thúc đẩy chế độ ăn uống lành mạnh

Một hướng dẫn mới được Tổ chức Y tế Thế giới công bố hôm nay đưa ra các khuyến nghị về các biện pháp tạo ra môi trường thực phẩm cho phép đưa ra các quyết định về chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này bao gồm các chính sách tài chính không khuyến khích tiêu thụ thực phẩm góp phần vào chế độ ăn uống không lành mạnh và khuyến khích tiêu thụ thực phẩm lành mạnh hơn thông qua trợ cấp và hỗ trợ khác.

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. Nguy cơ gia tăng viêm mũi dị ứng do biến đổi khí hậu

Những năm trở lại đây, tình trạng biến đổi khí hậu xuất hiện ngày càng rõ rệt và mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ. Trong đó, nguy cơ viêm mũi dị ứng cũng gia tăng đáng kể dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Đi bộ bao nhiêu là quá nhiều?

Đi bộ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường... đồng thời hỗ trợ duy trì cân nặng khỏe mạnh, tăng cường xương, cơ bắp. Tuy nhiên, giống như hầu hết các hoạt động thể chất khác, bạn có thể đang tập quá sức hay đi bộ quá nhiều. Điều này có thể gây hại.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Cách chăm sóc và dinh dưỡng cho người bệnh đột quỵ

Chăm sóc người bệnh đột quỵ  (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ. 

Nguồn: plo.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)