Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:12 - 14/06/2024 | Lần xem: 1028

Điểm tin nhanh ngày 14/06/2024

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với hầu hết chức năng của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, nhu cầu uống nước hàng ngày là bao nhiêu?

Trầm cảm ở trẻ vị thành niên là chứng rối loạn tâm lý phổ biến, ở mức độ nghiêm trọng, trầm cảm có thể khiến trẻ có xu hướng suy nghĩ về cái chết, tự tử.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 14/06/2024

THẾ GIỚI

1. Campuchia ban hành cảnh báo về cúm mùa và COVID-19

Bộ Y tế Campuchia vừa phát đi thông điệp cảnh báo, kêu gọi người dân đề phòng nguy cơ lây lan dịch cúm mùa và COVID-19 ở quốc gia Đông Nam Á này.

Nguồn: vtv.vn

2.  Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ

Từ 'ung thư' thường gợi lên sự sợ hãi, lo lắng và bất an. Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ

Nguồn: baotintuc.vn

3.  Nỗ lực phát triển vắc xin cúm gia cầm ở bò

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack vừa cho hay 24 công ty đang tham gia phát triển vắc xin, trong bối cảnh vi rút cúm gia cầm lây lan trên bò sữa ở nước này.

Nguồn: thanhnien vn

4. Gavi tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin phòng bệnh dại để cứu sống con người tại hơn 50 quốc gia: Gavi, WHO và UAR

Các quốc gia đủ điều kiện đang nhận được hướng dẫn về cách tiếp cận các loại vắc xin này theo chính sách đồng tài trợ của Gavi. Vòng đăng ký đầu tiên sẽ được chấp nhận vào giữa tháng 7 năm 2024. 95% số ca tử vong do bệnh dại ở người xảy ra ở Châu Phi và Châu Á, thường là ở các cộng đồng bị thiệt thòi, không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc.

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. Mùa hè nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Mùa hè nóng nực khiến cơ thể mất nước nhanh hơn, do đó việc cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng. Tuy nhiên, lượng nước cần thiết cho mỗi người tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động thể chất và điều kiện môi trường.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Sai lầm khi nhịn ăn sáng để giảm cân

Bỏ bữa sáng có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe đối với một số người.

Nguồn: znews.vn

3. Tự bôi thuốc sau khi mèo nhà cào khiến cánh tay lở loét

Bị mèo cào với vết xước nhỏ ở cánh tay, người đàn ông đã tự sát khuẩn và bôi thuốc, khiến vết thương lan rộng, tay lở loét 

Nguồn: nld.vn

4. Con trầm cảm nặng, bố mẹ nói 'lấy cớ, giả vờ'

Phát hiện Mai, 18 tuổi, tự tử bất thành, gia đình thờ ơ, cho rằng em nổi loạn, răn đe nghiêm khắc, khiến nữ sinh tìm đến cái chết lần 2. 

Nguồn: vnexpress.net

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)