Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:25 - 13/06/2024 | Lần xem: 922

Điểm tin nhanh ngày 13/06/2024

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các chính phủ thực thi các lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các hình thức quảng cáo, khuyến mại và tài trợ của ngành công nghiệp thuốc lá.

Trào lưu sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà cực kỳ nguy hiểm đối với cả sản phụ và thai nhi.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày13/06/2024

THẾ GIỚI

1. Nam Phi ghi nhận ca tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ

.Ngày 12/6, Bộ Y tế Nam Phi xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ mới đây tại nước này.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2.  Đan Mạch thu hồi mỳ ăn liền Hàn Quốc vì quá cay có thể gây ngộ độc cấp tính

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch, độ cay trong một gói mỳ ăn liền của Hãng Samyang Foods 'cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính.'

Nguồn: vietnamplus.vn

3. WHO lên án ngành công nghiệp thuốc lá thao túng giáo dục y tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ mối quan ngại sâu sắc đối với các chiến thuật lôi kéo của ngành công nghiệp thuốc lá nhằm gây ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua các chương trình giáo dục y tế thường xuyên và từ đó thúc đẩy lợi ích của ngành công nghiệp thuốc lá.

Nguồn: who.int

 

 

VIỆT NAM

1. Sinh con 'thuận tự nhiên' tại nhà: Không thương thân, xin hãy thương con

Mới đây, thêm một tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết khoe sinh con "thuận tự nhiên" ngay tại nhà với hình ảnh em bé tím tái gây "bão mạng". Nhiều người dân và các bác sĩ bày tỏ sự sợ hãi khi xem.

Nguồn: tuoitre.vn

2. Cẩn trọng khi khoe con lên mạng xã hội

Những lời mỉa mai, phán xét về ngoại hình, thành tích có thể gây tổn thương tâm lý cho đứa trẻ trong bức hình, làm trẻ giảm tự tin nếu đọc bình luận đó. Trẻ em, nhất là độ tuổi vị thành niên, lại rất nhạy cảm với những phản hồi từ môi trường xung quanh, đặc biệt là cộng đồng mạng xã hội. Việc bị chỉ trích công khai trên mạng xã hội để lại những hệ quả không tốt về mặt tinh thần, gây ra những cơn stress cho tr

Nguồn: phunuonline.com.vn

3. Trầm cảm ở tuổi vị thành niên

Vài tuần trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đạt, học sinh một trường chuyên, phải nhập viện điều trị trầm cảm với dấu hiệu muốn tự sát.

Nguồn: vnexpress.net

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)