Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:33 - 12/03/2023 | Lần xem: 615

Điểm tin nhanh ngày 12/03/2023

Trong thời gian gần đây số lượng các trường hợp người trẻ tử vong do ngừng tim đột ngột có dấu hiệu gia tăng. Sở Y tế TP.HCM: Gọi 0967.77.10.10 hoặc 028.3930.7916 khi nghi kẻ gian lừa đảo.

Bệnh viêm phế quản cấp nếu không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong khi đó, nhiều trường hợp trẻ bị biến chứng nặng vì cha mẹ học cách chữa bệnh cho con trên mạng.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 12/03/2023

THẾ GIỚI

1. Những lưu ý để có trái tim khỏe

Số lượng các trường hợp người trẻ tử vong do ngừng tim đột ngột (SCA) trong thời gian gần đây có dấu hiệu gia tăng. Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, tỷ lệ ngưng tim đột ngột ở những người trong độ tuổi 30 - 40 đã tăng 13%, theo First Post.

Nguồn: thanhnien.vn

2. Hấp dẫn cuộc đua nghiên cứu vắc xin ung thư

Thành công của vắc xin mRNA chống lại vi rút SARS-CoV-2 đã làm dấy lên hy vọng công nghệ này có thể dẫn dắt việc sản xuất loại vắc xin mới, tốt hơn nhằm giúp con người ngăn ngừa căn bệnh đáng sợ và lâu đời hơn: ung thư.

Nguồn: phunnuonline.com.vn

3. Bộ Y tế Canada cấm lưu hành sản phẩm làm đẹp Brilliant Skin Essentials

Bộ Y tế Canada vừa đưa ra khuyến cáo cấm sử dụng các sản phẩm làm sáng da trái phép, trong đó có chứa một số thành phần gây nguy hiểm cho người dùng, đang được bán tại một số cửa hàng hoặc trên mạng Internet.

Nguồn: tintuc.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 12/3: Dịch COVID-19 ở nước ta tuần qua có những tin gì; 2 số điện thoại cần gọi khi nghi kẻ gian mạo danh bệnh viện

Theo thống kê trong 7 ngày qua, Việt Nam chỉ ghi nhận hơn 70 ca COVID-19 mới; hiện cả nước còn duy nhất 1 bệnh nhân nặng; Sở Y tế TP HCM thông báo 2 số điện thoại đường dây nóng: 0967.77.10.10 hoặc 028.3930.7916 khi nghi kẻ gian lừa.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Những sai lầm khiến trẻ đi viện như 'cơm bữa' khi bị bệnh đường hô hấp

Theo bác sĩ Kim Dung, con trẻ là người gánh hậu quả, không phải cha mẹ. Vì vậy, phụ huynh nên cân nhắc trước khi áp dụng cho con cách điều trị bệnh đường hô hấp theo Internet.

Nguồn: Zingnews.vn

3. Trẻ bị viêm phế quản cấp chữa thế nào?

Viêm phế quản cấp ở trẻ là một trong những bệnh lý về nhiễm khuẩn hô hấp cấp. Bệnh hay gặp ở trẻ trên 5 tuổi, tuy nhiên trên thực tế không phân biệt chính xác được viêm phế quản cấp với viêm phế quản phổi, viêm tiểu phế quản, nhất là ở những trẻ nhỏ hơn 2 tuổi.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)