Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:21 - 11/02/2024 | Lần xem: 442

Điểm tin nhanh ngày 11/02/2024

Trong dịp tết kéo dài, cha mẹ cần tránh cho trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước ngọt… Việc sử dụng các thực phẩm giàu đường hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Các loại đồ ăn chế biến sẵn được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, thức ăn bị nhiễm vi khuẩn, để lâu trong tủ lạnh vẫn sinh ra độc tố.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 11/02/2024

THẾ GIỚI

1. Số người mắc ung thư dự kiến sẽ tăng hơn 20% ở châu Âu vào năm 2045

Theo ước tính của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), số ca ung thư mới ở châu Âu ước tính sẽ tăng 22,5% trong 2 thập kỷ tới.

Nguồn: vtv.vn

2.  Giải mã hội chứng COVID kéo dài, mở ra triển vọng điều trị

Hàng chục triệu người trên khắp thế giới được cho là đang mắc hội chứng COVID kéo dài (Long COVID) sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Các nhà nghiên cứu đang bắt đầu giải mã được những điều chưa rõ về hội chứng này, mở ra hy vọng đạt được những đột phá về điều trị trong tương lai và hiểu rõ hơn về các hội chứng mãn tính khác.

Nguồn: baotintuc.vn

3. Danh sách kháng sinh quan trọng về mặt y tế của WHO 2024

WHO đã phát triển Danh sách thuốc kháng sinh cực kỳ quan trọng đối với y học con người (“Danh sách CIA của WHO”) vào năm 2005, hiện được đổi tên thành Danh sách thuốc kháng sinh quan trọng về mặt y tế của WHO (“Danh sách MIA của WHO”).

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. 6 cách đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong những ngày Tết

Trong những ngày Tết, có một số lý do dễ khiến trẻ khó duy trì thói quen ăn uống tốt. Dưới đây là một số gợi ý để trẻ có những ngày nghỉ Tết đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe tốt.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Bí quyết ăn uống tránh tăng cân sau Tết

Thói quen ăn uống thỏa thích có thể khiến bạn tăng cân sau Tết. Để kiểm soát cân nặng, duy trì vóc dáng, bạn hãy tham khảo 5 mẹo ăn uống dưới đây giúp đảm bảo sức khỏe và tránh tăng cân sau kỳ nghỉ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Bảo quản thực phẩm đã chế biến trong những ngày Tết Nguyên đán

Tết đến, Xuân về là dịp đoàn viên, gia đình sum họp, vì thế các loại đồ ăn chế biến sẵn được rất nhiều người lựa chọn để bảo quản trong tủ lạnh.

Nguồn: vtv.vn

4. Thói quen ăn uống ngày Tết hại sức khỏe

Ăn uống không lành mạnh như nhiều món muối chua, bánh mứt có đường, hoặc bảo quản, chế biến, dự trữ thức ăn không phù hợp có thể gây hại sức khỏe ngày Tết.

Nguồn: vnexpress.net

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)