Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:28 - 10/11/2023 | Lần xem: 836

Điểm tin nhanh ngày 10/11/2023

Các bác sĩ phẫu thuật tại NYU Langone Health, Mỹ đã thực hiện thành công ca cấy ghép mắt đầu tiên trên thế giới. Bệnh nhân hiện hồi phục tốt sau hơn 1 năm, mắt đã có cảm giác;

Báo cáo do nhóm phi lợi nhuận về hiệu quả năng lượng CLASP và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan đưa ra. Theo đó, bếp ga nên được gắn cảnh báo về sức khỏe vì loại bếp này khiến khu vực nấu ăn bị ô nhiễm, vượt quá mức an toàn được khuyến nghị.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 10/11/2023

 

THẾ GIỚI

1. WHO cảnh báo bệnh tật lan rộng ở Gaza

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo nguy cơ gia tăng lây lan dịch bệnh tại Dải Gaza. Nguyên nhân là do các cuộc tấn công của Israel đã làm gián đoạn hệ thống y tế, khả năng tiếp cận nước sạch và tình trạng quá tải tại các trại tị nạn.

Nguồn: quochoitv.vn

2. Người Hàn Quốc chật vật đối phó với làn sóng "siêu rệp"

Người dân Hàn Quốc đang phải đối mặt với vấn nạn rệp, đến mức một số người phải đứng khi đi tàu điện hoặc xe buýt, một số người thậm chí còn không dám đến rạp chiếu phim.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Mỹ thực hiện ca cấy ghép mắt đầu tiên trên thế giới

Theo công bố hôm 9-11 từ nhóm NYU Langone Health, một trung tâm y tế học thuật trực thuộc Đại học New York (NYU - Mỹ), bệnh nhân là ông Aaron James (46 tuổi). Ông James gặp tai nạn liên quan đến đường dây điện cao thế làm phá hủy phần lớn khuôn mặt và mắt bên trái.

Nguồn: nld.com.vn

4. Cảnh báo mới về mối nguy hiểm của bếp ga đối với sức khỏe

Các nhà khoa học thông tin mức độ trung bình của NO2 ở những gia đình sử dụng bếp ga cao gấp đôi thông thường, nguy cơ gây tổn thương phổi, viêm đường hô hấp.

Nguồn: vietnamnet.vn

 

VIỆT NAM

1. Bộ Y tế đề xuất 8 bệnh truyền nhiễm nhóm B nào ưu tiên bố trí ngân sách khám, chữa bệnh?

Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân dự thảo Thông tư quy định Danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B được ưu tiên bố trí ngân sách cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Cách xử trí khi tăng huyết áp đột ngột

Người bệnh có thể uống một ít nước, nghỉ ngơi, thư giãn và thực hành tập thở tại chỗ để ổn định huyết áp tạm thời.

Nguồn: vnexpress.vn

3. Cách chăm sóc da ở người bệnh chàm trong mùa hanh khô

Viêm da cơ địa hay còn gọi là chàm thể tạng. Đây là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh. Bệnh thường nặng lên khi thời tiết lạnh, hanh khô và để lại tổn thương vĩnh viễn nếu không điều trị.

Nguồn: suckhoedoisong.vn