Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:02 - 10/09/2023 | Lần xem: 1594

Điểm tin nhanh ngày 10/09/2023

Trung tâm Nghiên cứu khí hậu Woodwell (Mỹ) cảnh báo về những đợt nóng ẩm sẽ nhanh chóng lan rộng khắp thế giới do khủng hoảng khí hậu. Bạn có biết, thói quen ăn mặn và thiếu rau tàn phá sức khoẻ như thế nào?

Nhiều người đi đốt điện để khử mùi hôi nách theo quảng cáo trên mạng, tuy nhiên phương pháp này nguy hiểm, có thể gây hoại tử và sẹo vĩnh viễn. Ngoài ra, đau mắt đỏ do Adeno virus bao lâu thì khỏi?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 10/09/2023

THẾ GIỚI

1. Cảnh báo thời tiết nóng ẩm chết người trên toàn cầu

Tờ The Guardian ngày 9.9 dẫn một nghiên cứu mới công bố cảnh báo về những đợt nóng ẩm chết người sẽ nhanh chóng lan rộng khắp thế giới, khi nhiệt độ toàn cầu tăng kéo theo số ca tử vong có thể tăng mạnh do khủng hoảng khí hậu.

Nguồn: thanhnien.vn

2.  Trẻ em béo phì có nguy cơ mắc trầm cảm cao

Nghiên cứu mới được công bố đầu tháng 9 cho thấy trẻ em thừa cân, béo phì có nguy cơ trầm cảm cao hơn trẻ có cân nặng bình thường.

Nguồn: phunuonline.com.vn

3.  Ăn nhiều muối và thiếu chất xơ ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào?

Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý ít rau và nhiều muối dẫn đến hạn chế phát triển thể lực, tầm vóc cũng như tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến vấn đề dinh dưỡng như tim mạch, ung thư, đột quỵ.

Nguồn: vov.vn

4. Không rượu bia, thuốc lá vẫn mắc ung thư tuyến tụy vì đồ uống quen thuộc

Anh Wang không ngờ loại nước vừa uống trên đường tới bệnh viện chính là nguyên nhân khiến mình mắc ung thư tuyến tụy.

Nguồn: tintuconline.com.vn

VIỆT NAM

1. Đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi?

Đau mắt đỏ là một cách gọi chung chung của người dân. Có thể khi mắt đỏ lên, người bệnh xem đó là đau mắt đỏ. Nhưng hiện tại dịch đau mắt đỏ đang lây lan với số ca tăng nhanh hiện nay được gọi là viêm kết mạc dịch.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. TPHCM: Liên tiếp nhiều ca nhập viện vì bất ngờ phát bệnh viêm não do virus

Chỉ trong thời gian ngắn, một bệnh viện ở TPHCM đã tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân bị viêm não nguy hiểm do cùng một loại virus gây ra.

Nguồn: dantri.vn

3. Đốt điện chữa hôi nách - tiền mất tật mang

Nhiều người đi đốt điện để khử mùi hôi nách theo quảng cáo trên mạng, song bác sĩ khuyến cáo phương pháp này nguy hiểm, có thể gây hoại tử và sẹo vĩnh viễn.

Nguồn: vnxpress.net

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)