Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:40 - 09/05/2023 | Lần xem: 1305

Điểm tin nhanh ngày 09/5/2023

Năm 2021, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống ma túy, trong đó đưa ra khái niệm chất ma túy là các chất gây nghiện, hướng thần được quy định trong danh mục do Chính phủ ban hành. Số lượng danh mục tiền chất ma túy tăng lên hằng năm. Chúng ta cần là gì để bảo vệ trẻ em trước ma trận chất gây nghiện?

Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú. Những trường hợp có nguy cơ cao từ gia đình nên chủ động khám sàng lọc sớm hơn nữa.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 09/5/2023

 

THẾ GIỚI

1. Sử dụng Internet giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Những người dùng Internet 2 giờ/ngày là nhóm người ít có nguy cơ bị sa sút trí tuệ nhất, trong khi đó những người hoàn toàn không sử dụng lại thuộc diện có nguy cơ cao nhất.

Nguồn: zingnews.vn

2. Nhật Bản hạ cấp Covid-19 xuống ngang cúm mùa

Chính phủ Nhật Bản ngày 8/5 đã hạ cấp mức độ nguy hiểm của Covid-19 xuống ngang mức cúm mùa, đồng thời nới lỏng nhiều biện pháp y tế liên quan.

Nguồn: zingnews.vn

3. Bí quyết trẻ lâu của người mẹ 46 tuổi bị nhầm là chị sinh đôi của con

Joleen Diaz, 46 tuổi và con gái Meilani Parks, 23 tuổi, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội từ những bức ảnh chụp chung.

Joleen sinh ngày 26/1/1977. Người phụ nữ gốc Philippines hiện sống ở California (Mỹ). Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ về bí quyết giúp cô có vẻ trẻ trung vượt thời gian.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

4. Trang web đáng sợ nhất Internet bị đóng cửa

Một trong những trang web đăng tải nội dung “cấm” nổi tiếng nhất trên Internet đã ngừng hoạt động.

Nguồn: zingnews.vn

 

VIỆT NAM

1. Vận động an toàn trong mùa nắng nóng

Mặc quần áo mỏng nhẹ, thoát nhiệt tốt, che phủ phần gáy; bổ sung nước đầy đủ; duy trì ngưỡng nhịp tim phù hợp... là những lưu ý khi phải làm việc, vận động ngoài trời trong mùa nắng nóng

Nguồn: nld.com.vn

2. Làm thế nào để bảo vệ trẻ trước ma trận chất gây nghiện?

Bằng cách “núp bóng” dưới muôn hình vạn trạng loại thực phẩm, từ đồ uống đến bánh kẹo, ma túy đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Đáng báo động là tình trạng đã có nhiều trẻ phải nhập viện, nguy hiểm tính mạng vì ăn phải những chiếc bánh “lạ” tẩm chất gây nghiện.

Nguồn: báo phụ nữ

 

3. Dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư vú

PGS.TS.BS Lê Hồng Quang cho biết khối u thường phát triển âm thầm, tăng dần theo thời gian, đến một kích cỡ nhất định bệnh nhân mới lo lắng và đi khám.

Nguồn: zingnews.vn

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)