Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:58 - 09/09/2023 | Lần xem: 947

Điểm tin nhanh ngày 09/09/2023

Thế giới đối mặt với thời tiết cực đoan xuất hiện thường xuyên hơn vì biến đổi khí hậu. Trong khi đó, các nước Nam Á đang oằn mình trước nạn sốt xuất huyết.

Trong một tháng phát hiện ba ca viêm não do vi rút Herpes, căn bệnh hiếm gặp. Ngoài ra, béo phì ảnh hưởng chức năng sinh dục nam giới thế nào? Và những lời khuyên của bác sĩ dành cho người bệnh rối loạn tiêu hóa.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 09/09/2023

THẾ GIỚI

1. CDC Mỹ: Vắc xin hiện tại có thể chống lại biến thể COVID-19 mới

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết các kháng thể được tạo ra do nhiễm bệnh trước đó hoặc các loại vắc xin hiện tại có thể chống lại biến thể mới BA.2.86.

Nguồn: phunuonline.com.vn

2.  Hết nắng nóng, thế giới lại đối mặt nỗi lo bão lũ

Từ Trung Quốc đến Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, từ Brazil đến Caribe, các trận bão đã và sẽ tiếp tục gây ra thiệt hại, trong bối cảnh thời tiết cực đoan xuất hiện thường xuyên hơn vì biến đổi khí hậu.

Nguồn: thanhnien.vn

3.  Sốt xuất huyết hoành hành ở Nam Á

Các nước Nam Á đang oằn mình trước nạn sốt xuất huyết, với Bangladesh ghi nhận số ca tử vong kỷ lục và Nepal chứng kiến dịch lan rộng, theo Reuters hôm qua.

Nguồn: thanhnien.vn

VIỆT NAM

1. 4 lời khuyên cần biết khi mắc rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là bệnh điển hình trong một số bệnh về đường tiêu hóa thường xuyên gặp ở cả người lớn và trẻ em. Đây là một hội chứng được tạo ra bởi sự co thắt bất thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cơ thể đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Một tháng liên tục tiếp nhận 3 người viêm não do vi rút Herpes

Chỉ một tháng, khoa nội nhiễm Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) liên tục tiếp nhận ba bệnh nhân bị viêm não do vi rút Herpes - căn bệnh hiếm gặp

Nguồn: tuoitre. vn

3. TP.HCM: Gia tăng người khám bệnh lây truyền qua đường tình dục sau lễ

Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài vừa qua, Bệnh viện Da liễu TP.HCM ghi nhận gia tăng lượng bệnh nhân đến khám và thực hiện các xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nguồn: tuoitre. vn

4. Béo phì ảnh hưởng chức năng sinh dục nam giới thế nào

Béo phì gây mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, ảnh hưởng bộ phận sinh dục ngoài, tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục, tinh dịch bất thường và vô sinh.

Nguồn: vnexpress.net

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)