Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:39 - 09/07/2024 | Lần xem: 533

Điểm tin nhanh ngày 09/07/2024

Ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu, Bộ Y tế yêu cầu chủ động tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu, không để bệnh lây lan kéo dài.

Gần đây, các nền tảng mạng xã hội tràn lan quảng cáo thuốc, thực phẩm tăng chiều cao ở mọi độ tuổi. Sự thật như thế nào?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 09/07/2024

THẾ GIỚI

1. Cúm gia cầm đang lan rộng trên toàn cầu        

Các quốc gia như Mexico, Mỹ, Trung Quốc... liên tục ghi nhận các ca nhiễm cúm gia cầm ở người trong thời gian gần đây.

Nguồn: phunuonline.com.vn

2.  Bệnh bạch hầu nguy hiểm thế nào mà từng được coi là nỗi ám ảnh của thế giới?

Bệnh bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nguy hiểm do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra và từng có thời điểm là nỗi ám ảnh đối với thế giới bởi những nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe con người.

Nguồn: vov.vn

3. WHO ra mắt bộ công cụ mới để cải thiện việc chăm sóc các rối loạn thần kinh

Hôm nay, WHO đã công bố bộ công cụ thực hiện mới cho Kế hoạch hành động toàn cầu liên ngành về bệnh động kinh và các rối loạn thần kinh khác (IGAP), nêu rõ các hành động và nguồn lực cụ thể để các quốc gia cải thiện dịch vụ cho những người mắc chứng rối loạn thần kinh nhằm chuẩn bị đáp ứng các mục tiêu của IGAP vào năm 2031.

Nguồn: who.int

 

VIỆT NAM

1. Đã có ca tử vong do bạch hầu, Bộ Y tế yêu cầu giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị ngành y tế Bắc Giang, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm xác định kịp thời trường hợp mắc bệnh bạch hầu, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, tổ chức điều tra và điều trị kháng sinh dự phòng cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần...

Nguồn: suckhoedoisong.vn

1. Sập bẫy dịch vụ làm đẹp, tăng size 'cậu nhỏ'

Thấy các quảng cáo "ngon, bổ, rẻ" dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm với mức giá ưu đãi hấp dẫn, không ít người đã trở thành "con mồi" béo bở cho các cơ sở thẩm mỹ trái phép dẫn đến "tiền mất, tật mang".

Nguồn: tuoitre.vn

3. Sự thật về 'thần dược' tăng chiều cao sau tuổi 30

Tốn hơn 140 triệu đồng để tiêm hormone tăng trưởng tại một spa ở TP HCM, người phụ nữ 50 tuổi, cao 1,49 m không thêm cm nào như lời quảng cáo.

Nguồn: vnexpress.net

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)