Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:50 - 08/06/2023 | Lần xem: 429

Điểm tin nhanh ngày 08/6/2023

Chuyên gia khuyến cáo dù chỉ cần lượng rất nhỏ, việc thiếu vi chất sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe. Thi cử luôn là những trải nghiệm rất căng thẳng đối với học sinh, nhất là khi đứng trước các kỳ thi quyết định. Rất nhiều trường hợp học sinh đã có những biểu hiện của rối loạn tâm thần do áp lực của chuyện thi cử. Cha mẹ cấn giúp con có tâm lý vững vàng, giảm áp lực thi cử.

 

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 08/6/2023

 

THẾ GIỚI

1. Mỹ cảnh báo chất lượng không khí xấu

Các vụ cháy rừng ở Canada đang khiến khói độc hại bay khắp 15 bang của Mỹ, buộc Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) nước này phải đưa ra cảnh báo về chất lượng không khí và sức khỏe đối với người dân.

Nguồn: vnnews.gov.vn

2. Dân làng trường thọ nhất thế giới ăn gì?

Italia - Uống rượu vang ủ từ vườn nho địa phương, ăn rau củ quả và thịt hữu cơ được nuôi trồng trên những cánh đồng trù phú là bí quyết sống thọ của người dân Sardinia.

Nguồn: vnexpress.net

3. Hai lần phẫu thuật kéo chân dài thêm 18 cm

Mỹ - Brian Sanchez, 33 tuổi, đã chi hơn 100.000 USD phẫu thuật kéo dài chân, giúp tăng chiều cao từ 1,83 m lên 2,01 m.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

VIỆT NAM

1. Cách cha mẹ giúp con có tâm lý vững vàng giảm áp lực trong thi cử

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa thi là có sĩ tử nhập viện vì bị rối loạn tâm thần. Điều này là do áp lực học tập, lịch học kín mít, cộng với sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh đã khiến cho nhiều học sinh mắc bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong

2. Tăng trẻ bị điếc đột ngột: Áp lực học tập, thích tắm nước lạnh?

Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM ghi nhận có sự gia tăng trẻ bị điếc đột ngột thời gian gần đây, khuyến cáo phụ huynh sớm phát hiện, đưa trẻ đến bệnh viện nhanh nhất.

Nguồn: tuoitre.vn

3  Dấu hiệu cảnh báo trẻ thiếu vi chất

Nếu không được phát hiện sớm, trẻ thiếu vi chất có thể bị chậm phát triển thể chất và tâm thần, làm suy yếu các chức năng vận động, miễn dịch, tiêu hóa, thậm chí đột quỵ.

Nguồn: zingnews.vn

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)