Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 10:43 - 08/09/2023 | Lần xem: 1191

Điểm tin nhanh ngày 08/09/2023

Đại học Basel, Thụy Sĩ vừa công bố nghiên cứu cho thấy trẻ em thường chơi thể thao ít bị rơi vào tình trạng căng thẳng. Trong khi đó, Bangladesh đang trải qua đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng chưa từng thấy.

Người bị đau mắt đỏ cần chữa trị theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về nhỏ mắt để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm. Đột quỵ tuổi 20-30, làm thế nào để biết mình có nguy cơ đột quỵ ở độ tuổi trẻ? Ngoài ra, bạn có biết bóng bay bơm khí hydro nguy hiểm như thế nào?

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 08/09/2023

THẾ GIỚI

1. Dịch sốt xuất huyết bùng phát nghiêm trọng tại Bangladesh

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá, Bangladesh đang trải qua đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng chưa từng thấy.

Nguồn: vtv.vn

2.  Vaccine Moderna thế hệ hai 'hiệu quả với chủng đột biến Omicron

Hãng dược Moderna công bố phiên bản mới của vaccine Covid-19 có hiệu quả ngăn chặn biến chủng phụ BA.2.86 có lượng đột biến lớn.

Nguồn: vnexpress.net

3. Vận động thể chất giúp trẻ ít bị căng thẳng

Đại học Basel, Thụy Sĩ vừa công bố nghiên cứu cho thấy trẻ em thường chơi thể thao ít bị rơi vào tình trạng căng thẳng do cơ thể thích nghi với quá trình thay đổi của cortisol - loại hormone được sản sinh khi cơ thể con người gặp áp lực hay căng thẳng.

Nguồn: sggp.vn

VIỆT NAM

1. Nguy cơ bỏng mặt, mù mắt... nếu coi thường quả bóng bay nhỏ bơm khí hydro

Theo PGS.TS. Trần Thị Tuyết Hạnh, khí hydro bị nén trong bóng bay khi phát nổ sẽ tỏa nhiệt rất mạnh. Khoảng cách cầm bóng bay thường rất gần với tay, mặt và cổ, vì vậy khi nổ sẽ rất nguy hiểm.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Không tự mua thuốc, xông lá điều trị đau mắt đỏ

Gần đây có hiện tượng một số bệnh nhân đau mắt đỏ mua lá cây về xông hoặc đắp mắt, gây ra một bệnh lý rất nguy hiểm là viêm loét giác mạc, khiến việc điều

Nguồn: thanhnien.vn

3. Đột quỵ tuổi 20-30, bạn có nguy cơ không?

Theo Hội Đột quỵ Thế giới, mỗi năm có đến hơn 16% các đối tượng bị đột quỵ mới chỉ trong độ tuổi 15 – 49 tuổi. Theo đó, trong 6,5 triệu trường hợp tử vong do đột quỵ mỗi năm thì có đến 6% là người trẻ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)