Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 08:58 - 08/02/2024 | Lần xem: 123

Điểm tin nhanh ngày 08/02/2024

Thịt bò tái, rau sống, nem chua chưa đủ độ, tiết canh... là những món có nguy cơ cao nhiễm ký sinh trùng và lây truyền cho người ăn.

Dị ứng thức ăn có thể biểu hiện dưới nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau, nhưng phần lớn đều gây khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 08/02/2024

THẾ GIỚI

1. Brazil: Hơn 350.000 ca mắc sốt xuất huyết chỉ trong 5 tuần

Brazil khẩn trương đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng hàng loạt, khi dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh.

Nguồn: phunuonline.com.vn

2.  Hóa chất có mặt khắp nơi làm tăng tỉ lệ sinh non

Cứ 10 ca sinh non ở Mỹ thì có 1 ca trong đó người mẹ tiếp xúc với hóa chất phthalate có trong nhựa và nhiều sản phẩm khác khi mang thai.

Nguồn: tuoitre.vn

3.  Tác hại ít người biết của thức khuya

Thức khuya là thói quen phổ biến của nhiều người. Nguyên nhân có thể do công việc, giải trí hay đơn giản là lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được đầy đủ tác hại tiềm tàng của thức khuya với sức khỏe tổng thể

Nguồn: thanhnien.vn

4. Làm sao để đối phó với căng thẳng trong những ngày nghỉ tết?

Tết là khoảng thời gian gắn liền với niềm vui và bên cạnh những người thân yêu. Tuy nhiên, ở mặt khác, tết cũng có thể mang lại một số căng thẳng. Với nhiều người, cảm giác áp lực và lo lắng là một phần những gì họ phải trải qua trong thời gian này trong năm.

Nguồn: thanhnien.vn

 

VIỆT NAM

1. Vì sao người bệnh mạn tính không nên tự ý thay đổi thuốc?

Người mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường... thường phải dùng thuốc để điều trị lâu dài, và có sự theo dõi của bác sĩ. Người bệnh không nên tự ý thay đổi thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ điều trị.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Chế độ ăn giúp hỗ trợ giảm cân trong dịp tết

Thiết lập thực đơn ăn uống khoa học có thể giúp giảm cân hiệu quả đặc biệt là sau những dịp lễ tết

Nguồn: VOV.vn

3. Những món ăn ngày Tết nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Thịt bò tái, rau sống, nem chua chưa đủ độ, tiết canh... là những món có nguy cơ cao nhiễm ký sinh trùng và lây truyền cho người ăn.

Nguồn: vnexpress.net

4. Dị ứng thức ăn và cách nhận biết

Dị ứng thức ăn là một hiện tượng phổ biến và thường gặp ở mọi đối tượng. Việc hiểu rõ về căn bệnh này và các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp người bị dị ứng cải thiện chất lượng cuộc sống và tránh các tình huống nguy hiểm do phản ứng dị ứng gây ra.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)