Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 09:32 - 07/06/2023 | Lần xem: 951

Điểm tin nhanh ngày 07/6/2023

Theo Trung tâm quốc gia về sức khỏe và phát triển trẻ em Nhật Bản, các quy định hạn chế hoạt động của học sinh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, như đeo khẩu trang và không nói chuyện trong bữa ăn, được cho là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ em.

Chuyên gia khuyến cáo việc dùng son môi kém chất lượng có thể gây hàng loạt vấn đề sức khỏe đáng báo động.

Các bác sĩ khuyến cáo trẻ em cần được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng và cả những vaccine chưa có trong chương trình Tiêm chủng mở rộng để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Việc tiêm chủng phòng bệnh không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng và toàn xã hội.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh ngày 07/6/2023

 

THẾ GIỚI

1. Duỗi thẳng lưng chàng trai có cột sống cong hình chữ Z

Trung Quốc - Jiang Yanchen, 19 tuổi, bị viêm cột sống dính khớp, khiến cổ cong về phía sau, cơ thể hình chữ Z, vừa được phẫu thuật để đứng thẳng.

Nguồn: vnexpress.net

2. Thanh niên Nhật Bản học cách mỉm cười sau khi bỏ khẩu trang

Chiếc khẩu trang đã từng là vật bất ly thân của nhiều người trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành. Nhưng giờ đây khi đại dịch đã kết thúc, nhiều thanh niên Nhật Bản lại phải làm quen với một việc tưởng như vô cùng đơn giản, đó là cười.

Nguồn: vietnamnet.vn

3. Chi phí thuốc "khủng" ở Mỹ khiến nhiều người không dùng đủ liều thuốc như kê đơn

Theo CDC Mỹ, chi phí thuốc đắt đỏ khiến hơn 9 triệu người ở Mỹ không dùng thuốc đúng như kê đơn mà bỏ liều hoặc uống ít hơn để tiết kiệm tiền, đặc biệt ở người không có BHYT. Tổng chi phí thuốc theo toa mà các gia đình bỏ ra lên tới 63 tỷ USD/năm.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

 

VIỆT NAM

1. Uống rượu ngâm nấm, 7 người bị ngộ độc nhập viện

Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc, được người thân mang đến bệnh viện điều trị.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Thiếu vaccine, bệnh truyền nhiễm mùa hè có thể gây quá tải y tế

Thời tiết mùa hè với nắng nóng, nhiệt độ thay đổi thất thường, tạo điều kiện thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn phát triển, gây bệnh dễ bùng thành dịch.

Nguồn: zingnews.vn

Mới đầu mùa hè, nhiều bệnh viện đã ghi nhận số ca đến khám tăng vọt

 

3. Điều gì xảy ra với cơ thể khi dùng son môi kém chất lượng?

Son môi giá rẻ đang được ưa chuộng trên thị trường bởi mẫu mã bắt mắt, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, đây là mối nguy hại đến sức khỏe của người dùng.

Nguồn: zingnews.vn

Son môi giá rẻ đem đến những nguy hại khó lường

 

Thu Loan, Bá Trình - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)