Quản Cáo  Topbanner

Điểm tin

Cập nhật: 11:03 - 07/09/2023 | Lần xem: 1115

Điểm tin nhanh ngày 07/09/2023

Tại Anh số phụ nữ trẻ hút thuốc lá điện tử đã tăng gấp ba lần chỉ trong một năm, thậm chí vượt mặt nam giới. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ đột quỵ não ở người trẻ tuổi ngày càng tăng. Vậy, đột quỵ do đâu, làm thế nào phát hiện và xử trí đúng?.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 07/09/2023

THẾ GIỚI

1.  Phụ nữ trẻ vượt mặt nam giới về hút thuốc lá điện tử

Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) của Anh cho biết số phụ nữ trẻ hút thuốc lá điện tử hằng ngày tại quốc gia này đã tăng gấp ba lần chỉ trong một năm, thậm chí vượt mặt nam giới.

Nguồn: tuoitre.vn

2.  WHO cảnh báo xu hướng "đáng lo ngại" của dịch Covid-19

Tổ chức y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về những xu hướng đáng lo ngại của dịch Covid-19 trước mùa đông và kêu gọi các nước thành viên tăng cường các biện pháp ứng phó.

Nguồn: dantri.com.vn

3. Lần đầu tiên tạo mô hình phôi người không cần trứng, tinh trùng

Các nhà khoa học Israel đã tạo ra mô hình phôi người "hoàn chỉnh" từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm và nuôi chúng ngoài tử cung, mở đường cho tiến bộ về công nghệ sinh sản và thử nghiệm dược phẩm.

Nguồn: dantri.com.vn

VIỆT NAM

1. Cách giúp trẻ giảm ho sổ mũi tại nhà hiệu quả

Khi trẻ ho sổ mũi tái đi tái lại nhiều lần, cha mẹ không nên quá lo lắng, cần bình tĩnh xử lý điều trị các triệu chứng cho trẻ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Thầy giáo ở Đồng Tháp qua đời vì đột quỵ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết đột quỵ

Trong lúc đọc diễn văn khai giảng, thầy Hiệu trưởng Trường THPT Tràm Chim huyện Tam Nông, Đồng Tháp bất ngờ ngã quỵ, cơ thể tím tái, được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Chẩn đoán ban đầu cho thấy thầy giáo qua đời do đột quỵ. Vậy, đột quỵ do đâu, cách phát hiện và xử trí đúng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

3. Bệnh nam khoa ở đàn ông và hệ lụy từ phòng khám 'kín đáo'

Không ít trường hợp nam giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh nam khoa nhưng vì tâm lý e ngại và tin lời quảng cáo "có cánh" trên mạng dẫn đến "tiền mất tật mang".

Nguồn: tuoitre.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)